“ไผ่ ดาวดิน” ประกาศยุติกิจกรรมเดินทะลุฟ้าที่อนุสาวรีย์​ ปชต.

2021-03-07 23:05:17

“ไผ่ ดาวดิน” ประกาศยุติกิจกรรมเดินทะลุฟ้าที่อนุสาวรีย์​ ปชต.

Advertisement

“ไผ่ ดาวดิน”ประกาศยุติกิจกรรมเดินทะลุฟ้าที่อนุสาวรีย์​ประชาธิปไตย ย้ำจุดยืนแถลงการณ์แนวทางเคลื่อนไหวทางการเมืองในอนาคต 

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. กลุ่มผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมเดินทะลุฟ้า นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ยุติกิจกรรมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้ว หลังจากที่เริ่มกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเย็น โดยมีการตั้งเวทีปราศัย มีการแสดงดนตรีของวงดนตรีต่างๆหมุนเวียนกันร้องเพลง สลับกับการปราศัยย่อย พร้อมมีการย้ำจุดยืน เช่น การเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก การแก้ไขรัฐธรรมนูญ   นอกจากนี้ ยังมีการเรียกยร้องให้ยกเลิกกฏหมาย ม.112 และให้ปล่อยแกนนำและแนวร่วมราษฎร ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำ

นายจตุภัทร์ ขึ้นกล่าวปราศัยย้ำจุดยืนในการเคลื่อนไหวทางการเมือง ขณะที่แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ขึ้นกล่าวให้กำลังใจผู้ชุมนุมและยืนยันจะร่วมเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมทางการเมืองต่อไป


ทั้งนี้ ในการจัดกิจกรรม มีการตั้งโต๊ะเชิญชวนให้มีการเขียนจดหมายถึงเพื่อนในเรือนจำเพื่อเป็นสัญลักษณ์​สื่อถึงกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน  นายอานนท์ นำภา  นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ ที่ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ในระหว่างการพิจารณาคดีที่ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นสถาบันฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112, ยุยงปลุกปั่นฯ ตามมาตรา 116 และอีกหลายข้อหา

โดยเวลาประมาณ 22.00น. ตัวแทนกลุ่มประกาศยุติกิจกรรม หลังอ่านแถลงการณ์จุดยืนในนามขบวนเดินทะลุฟ้า ด้วยข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ และยกเลิก 112 พร้อมทั้ง ประกาศภารกิจ ขบวนเดินทะลุฬา V. 2 เพื่อยกระดับข้อเรียกร้อง จาก 3 ข้อเดิม โดยขอให้ติดตามกิจกรรมความเคลื่อนไหวต่างๆในอนาคต