ร.10 พระราชทานสิ่งของให้กำลังใจ “พี่ตูน” (คลิป)

2017-11-15 11:55:17

ร.10 พระราชทานสิ่งของให้กำลังใจ “พี่ตูน” (คลิป)

Advertisement


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับ “พี่ตูน บอดี้สแลม” และคณะนักวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ  ทรงเป็นกำลังใจขอให้ทุกคนมีร่างกายและสุขภาพที่ดีแข็งแรงมีจิตใจที่เข้มแข็งปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พ.ย.ที่ โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการ ในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “พี่ตูน บอดี้สแลม” และคณะ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักวิ่ง ซึ่งออกวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา จุดหมายปลายทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. เพื่อหาเงินบริจาคช่วยเหลือ รพ. 11 แห่ง ซึ่งขณะนี้คณะของ “พี่ตูน บอดี้สแลม” หยุดพัก 1 วัน อยู่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี

พล.อ.ท.ภักดี ได้นำความอัญเชิญพระราชกระแสรับสั่งมาถึงตูนและคณะทีมงานก้าวคนละก้าว ว่า ตูนทำกิจกรรมอาสาดังกล่าวด้วยหัวใจ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ซึ่งเป็นตัวอย่างอันดีกับประชาชนทั่วไป สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทราบฝ่าละอองธุลีพระบาท อยู่ในพระเนตรพระกรรณ และทรงให้อัญเชิญพระราชกระแสรับสั่งมาถึงตูนและคณะ พระองค์ท่านทรงเป็นกำลังใจขอให้ทุกคนมีร่างกายและสุขภาพที่ดีแข็งแรงมีจิตใจที่เข้มแข็งปฏิบัติภารกิจที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

คลิกเพื่ออ่านข่าวพี่ตูนก้าวคนละก้าวับ new18