สารคดีสำรวจโลก จาก NEXTSTEP 8 – 14 มี.ค. 2564

2021-03-05 06:36:51

สารคดีสำรวจโลก จาก NEXTSTEP 8 – 14 มี.ค. 2564

Advertisement

สารคดีสำรวจโลก ประจำสัปดาห์ 8-14 มีนาคม นี้


จันทร์ที่ 8 มี.ค. 64 พบกับ ผจญภัยป่ารัสเซีย ตอนที่ 2
เรื่องราวของพืชและสัตว์บริเวณเทือกเขาคอเคซัสของรัสเซีย เทือกเขาที่เป็นเหมือนเส้นแบ่งระหว่างยุโรปและเอเชียที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของภูมิอากาศ สัตว์ทุกตัวที่นี่จึงต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดได้


อังคารที่ 9 มี.ค. 64 พบกับ บันทึกป่าโอเพเจต้า ปี2 ตอนที่ 3-4

ภารกิจในโอลเพเจตากำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น เมื่อทีมเจ้าหน้าที่จะต้องถอดปลอกคอเก่าที่ใช้การไม่ได้แล้วให้กับสิงโตที่หลุดมาจากเขตอนุรักษ์อื่น และไปดูวิธีการนับประชากรสัตว์ที่อาศัยอยู่ภายในเขตอนุรักษ์
พุธที่ 10 มี.ค. 64 พบกับ สุดขีดแอฟริกา ตอนที่ 2

พบกับสรรพสัตว์นานาสายพันธุ์ ในทะเลสาบที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง และภูเขาไฟโบราณที่เคยพ่นเถ้าถ่านออกมาในแทนซาเนีย ทำให้กลายเป็นผืนดินที่อุดมสมบูรณ์ในปัจจุบัน ดินแดนที่ทั้งอุดมด้วยอาหารและอันตรายพฤหัสบดีที่ 11 มี.ค. 64 พบกับ เปิดโลกวานร ปี5 ตอนที่ 3-4

ในแถบชนบทของอังกฤษมีสถานที่พักพิงที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อบรรดาลิงหลากสายพันธุ์โดยเฉพาะ ทีมเจ้าหน้าที่จะทำอย่างไรเพื่อให้เจ้าอุรังอุตังอ้วนสามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น และการดูแลลิงคาปูชินแสนฉลาด
ศุกร์ที่ 12 มี.ค. 64 พบกับ วิวัฒนาการธรรมชาติ ตอน การเรียนรู้ของสัตว์ใหญ่

สัตว์ที่มีขนาดใหญ่มักจะมีอายุยืนยาวกว่าสัตว์ขนาดเล็ก แต่ในปัจจุบันสัตว์บกขนาดยักษ์เหลือเพียงไม่กี่สายพันธุ์บนโลกเท่านั้น พวกมันเรียนรู้กลยุทธ์อะไรบ้างเพื่อทำให้สายพันธุ์ของพวกมันอยู่รอดต่อไปได้


เสาร์ที่ 13 มี.ค. 64 พบกับ กำเนิดชีวิตกลางป่าใหญ่ ปี2 ตอนที่ 3-4

ติดตามความน่ารักของลูกสัตว์ ที่โดยส่วนใหญ่พ่อแม่ของพวกมันจะต้องดูแลปกป้องลูกน้อยก่อนที่จะเติบโตจนดูแลตัวเองได้ แต่สำหรับลูกสัตว์บางตัวต้องหาวิธีเอาตัวรอดด้วยตัวเองตั้งแต่ลืมตาดูโลก


อาทิตย์ที่ 14 มี.ค. 64 พบกับ โลกของสัตว์อันตราย ตอน เพชฌฆาตตัวน้อย

อย่าให้ขนาดตัวลวงตาเราได้ ไปทำความรู้จักกับสัตว์ขนาดเล็กหลากหลายสายพันธุ์ที่มีขนปุกปุย และรูปลักษณ์น่าเอ็นดู แต่กลับมีกลยุทธ์ในการล่าที่โหดเหี้ยม และมีพิษสงมากกว่าที่เราเคยคิด


อย่าพลาดชมสารคดีสำรวจโลก ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.00 น. ทางดิจิตอลทีวี ช่อง 18