“ธรรมนัส”จุดประทัด 5 แสนนัดไหว้ "ไอ้ไข่" ขอ “อาญาสิทธิ์” คว้าชัยเลือกตั้ง

2021-03-05 16:25:04

“ธรรมนัส”จุดประทัด 5 แสนนัดไหว้ "ไอ้ไข่" ขอ “อาญาสิทธิ์” คว้าชัยเลือกตั้ง

Advertisement

“ธรรมนัส” หาเสียงเมืองคอน จุดประทัด 5 แสนนัดไหว้ "ไอ้ไข่" พร้อมถวายไก่ชน 1 คู่ ขอ “อาญาสิทธิ์” คว้าชัย ส.ส.เมืองคอน

สุดช้ำแรงงานเมียนมาถูกรางวัลที่ 1 โดนนายจ้างโกง

หลุดที่แรก เบื้องหลังสุดสะเทือนใจ MV ใหม่ "แด๊ดดี้แพท" เพลง "ต้องคำสาป"เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ที่ จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 ว่า ตลอด 2 วัน ได้ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของ พปชร. เราทำการบ้านและให้คนลงพื้นที่มาตลอด และในช่วงสัปดาห์สุดท้ายเราระดมสรรพกำลังลงมาช่วย และรับทราบว่าชาวบ้านต้องการอะไรและเวลานี้ ส.ส. พปชร.ก็ลงพื้นที่มาช่วยกันจำนวนมาก ดังนั้นประเมินผลเบื้องต้นแล้วมั่นใจว่าจะชนะ


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนการเดินทางไปวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้จุดประทัด 5 แสนนัด บนไหว้ขอพรไอ้ไข่ พร้อมกับถวายไก่หนึ่งคู่ชื่อ “โชคดี” และ “มาเฟีย” เพื่อขอให้ผู้สมัครของ พปชร. ชนะการเลือกตั้ง และมีโอกาสทำงานให้บ้านเมืองเพื่อประเทศชาติและประชาชน และให้พรรคพลังประชารัฐจงเจริญ และไม่ได้ขอเรื่องการเป็นรัฐมนตรี  


เมื่อถามถึงการปรับ ครม. มีโอกาสจะได้ขยับขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้คาดหวัง ชีวิตที่ผ่านมาก็พอใจแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้า พปชร. และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นผู้ตัดสินใจ  ต่อข้อถามว่า หากอยู่ในตำแหน่งเดิมจะน้อยใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ วิถีการเมืองมีเป้าหมายคือทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ตราบใดที่ทำงานตอบโจทย์ประชาชนได้ก็มีความสุขอยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปพูดคุยกับผู้ใหญ่ในช่วงปรับ ครม.เพราะตนลงแต่พื้นที่ ไม่ให้ความสำคัญในเรื่องปรับ ครม. ผู้สื่อข่าวถามว่าหากผู้สมัครของ พปชร.ชนะเลือกตั้งซ่อมเขต 3 นครศรีธรรมราช พรรคจะมี ส.ส.ใต้เพิ่มเป็น 14 คน จะได้รับการพิจารณาเก้าอี้รัฐมนตรีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นดุลพินิจของพล.อ.ประวิตร และกรรมการบริหาร พปชร.พิจารณา
แท็กที่เกี่ยวข้อง