"มาดามเดียร์" มั่นใจคนทำสุจริตชอบธรรมได้รับความคุ้มครองจาก รธน.

2021-03-05 12:56:31

"มาดามเดียร์" มั่นใจคนทำสุจริตชอบธรรมได้รับความคุ้มครองจาก รธน.

Advertisement

"มาดามเดียร์" ยันแจง คกก.พปชร.เรียบร้อยดี มั่นใจคนทำสุจริต ชอบธรรม จะได้รับความคุ้มครองจาก รธน.ขอคนนั่งเก้าอี้ รมว.มีความรู้ ความสามารถ วิสัยทัศน์บริหารประเทศ แก้ปัญหา ปชช.

จบกับ "อาร์ต" ด้วยดี "มิว ศุภศิษฏ์" จูงทนายขอโทษดราม่า MV ยัน ไม่ได้ก็อปปี้

ต้นสังกัดแจง โลโก้ "พาวเวอร์แพท" กรณี ซ้ำ-ละเมิดลิขสิทธิ์ !!

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  กล่าวถึงการเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการพรรคพลังประชารัฐ กรณีลงมติงดออกเสียงนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ได้ชี้แจงเหตุผลกับคณะกรรมการแล้ว บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยได้ชี้แจงตามข้อเท็จจริง เราเองในฐานะ ส.ส.กทม.อย่างวันนี้เรามาในเขต วังทองหลาง ก็เป็นพื้นที่หนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ประชาชนได้รับผลกระทบ การงดออกเสียงถือเป็นมารยาททางการเทืองแล้ว จึงอยากให้ทาง รมว.คมนาคม ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และนำเสียงสะท้อนไปแก้ไขในการดำเนินการ อย่างไรก็ตามในช่วงรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ความสำคัญต่อการ ขยายขนส่งสาธารณะ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างความสะดวกในการเดินทางแก่พี่น้องประชาชน ซึ่งถือได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ จึงอยากให้ รมว.คมนาคมให้ความสำคัญ


ผู้สื่อข่าวถามว่า ในคณะกรรมการดูจะให้บทบาทนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ  มองว่าเป็นเกมในการผลักดันช่วงปรับ ครม.หรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นแบบนั้น เพราะคนเป็นประธานคือนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นคนหลักในการซักถาม แต่ที่เห็นว่าเข้าไปชี้แจงนานเพราะเป็นการเรียกคุยรายบุคคล ส.ส.แต่ละคนใช้เวลาคนละ 10 นาที ทุกอย่างเรียบร้อยดี มั่นใจว่าสิ่งที่เราทำอยู่บนความสุจริต ชอบธรรม จึงหวังว่าคณะกรรมการจะให้ความเป็นธรรม ส่วนมติจะออกมาเป็นอย่างไรพวกเราก็พร้อมน้อมรับ แต่เชื่อว่าผู้ที่ทำด้วยความสุจริตรัฐธรรมนูญจะคุ้มครอง


ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าคิดอย่างไรกับรายชื่อ ครม.ที่ปรากฎเป็นข่าวในตอนนี้ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาคงเป็นความเห็นที่หลากหลายของพรรค วันนี้คงต้องรอฟังจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นคนคัดเลือก รายชื่อที่ออกมาอาจมีการคุยกันทั่วไป ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นใคร อย่างไร แต่สิ่งสำคัญ ในฐานะ ส.ส. อยากเห็นคนที่จะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เป็นคนมีประสบการณ์ มีความรู้ ความสามารถ มีวิสัยทัศน์ ในการทำงานบริหารประเทศและช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อนทั้งจากโควิด-19และภาวะเศรษฐกิจที่ต่ำ เพราะไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีกระทรวงใดล้วนสามารถช่วยแก้ไขและวางรากฐานประเทศได้ทั้งสิ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง