ผบ.ตร.แถลง ตร.ไม่เกี่ยวขบวนการค้าไอซ์ 1,500 กก.

2021-03-05 12:36:46

ผบ.ตร.แถลง ตร.ไม่เกี่ยวขบวนการค้าไอซ์  1,500 กก.

Advertisement

ผบ.ตร.นำทีมแถลงไม่พบหลักฐาน ตร.เอี่ยวขบวนการค้าไอซ์  1,500 กก.  ชี้บิดเบือนข้อมูลหวังทำลายความน่าเชื่อถือกระบวนการยุติธรรม

จบกับ "อาร์ต" ด้วยดี "มิว ศุภศิษฏ์" จูงทนายขอโทษดราม่า MV ยัน ไม่ได้ก็อปปี้

ต้นสังกัดแจง โลโก้ "พาวเวอร์แพท" กรณี ซ้ำ-ละเมิดลิขสิทธิ์ !!

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข  ผบ.ตร.  แถลงผลการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณี พ.ต.อ. และ พล.ต.ท. ถูกพาดพิงในคดีที่ตำรวจภูธรจังหวัดตาก จับขบวนการค้ายาเสพติด ได้ผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยึดไอซ์ 1,500 กก. ที่ด่านตรวจความมั่นคงร่วมบ้านห้วยยะอุ อ.แม่สอด จ.ตาก เมื่อเดือน ต.ค.2562 ว่า ในคดีนี้ พบมีเอกสารบางส่วนหลุดไปสู่สาธารณชน จนทำให้สังคมตั้งข้อสงสัย ซึ่งเป็นเพียงภาพที่ผู้ต้องหา ชี้ไปยังภาพของตำรวจยศ พล.ต.ท. นายหนึ่ง และมีเพียงคำอ้างว่า พบเห็นนายตำรวจนายนี้ อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดอื่น ๆ ได้ ส่วนตัวจึงได้สั่งการให้มีการตรวจสอบแล้ว แต่ยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิด พร้อมมองว่า เอกสารที่หลุดออกมา ไม่ใช่หลักฐานทั้งหมดของคดี ยืนยันว่า การสืบสวนสอบสวนคดี มีการทำงานร่วมกันหลายหน่วย หากมีหลักฐานความผิดชัดเจนจริง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่สามารถปิดบังได้ จึงมองว่า การบิดเบือนข้อมูลลักษณะนี้ ต้องการบ่อนทำลายความน่าเชื่อถือในกระบวนการยุติธรรม และเชื่อว่า ไม่ใช่เรื่องความขัดแย้งภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รองผู้บังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ชี้แจงถึงการจับกุมคดียาเสพติดดังกล่าว โดยระบุว่า แม้ผู้ต้องหาจะพาดพิงถึงตำรวจ 3 นาย แต่จากการสืบสวน ยังไม่มีหลักฐาน นำไปสู่การแจ้งข้อหาสมคบ ได้ เพราะมีเพียงแค่คำกล่าวอ้างจากผู้ต้องหา จึงไม่มีความจำเป็นต้องเรียกตัวมาสอบสวน อีกทั้ง การตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของผู้ต้องหา ก็ไม่พบมีความเชื่อมโยงกับตำรวจที่ถูกพาดพิง

ด้าน พล.ตงอ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบคดีนี้ ยืนยันว่า ตำรวจภูธรภาค 6 มีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทุกประการ และพร้อมจะสืบสวนต่อไป หากมีการพาดพิงถึงใครในอนาคต