“สิระ”ถามหา "เตี้ยหลังม็อบ" หายหัวไปไหน

2021-03-05 11:50:32

“สิระ”ถามหา "เตี้ยหลังม็อบ" หายหัวไปไหน

Advertisement

“สิระ”ถามหา "เตี้ยหลังม็อบ" หายหัวไปไหนหมด ทิ้ง “แอมมี่-เพนกวิน”ก้มหน้ารับชะตากรรม  เตือนเยาวชนถอนตัว อย่าให้ใครหลอกใช้อีก

จบกับ "อาร์ต" ด้วยดี "มิว ศุภศิษฏ์" จูงทนายขอโทษดราม่า MV ยัน ไม่ได้ก็อปปี้

ต้นสังกัดแจง โลโก้ "พาวเวอร์แพท" กรณี ซ้ำ-ละเมิดลิขสิทธิ์ !!

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ “แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์” ผู้ต้องหาคดีเผาน้าเรือนจำกลางคลองเปรม รวมไปถึงนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบที่ถูกคุกขังในขณะนี้ว่า ปรากฎการณ์ถูกทิ้งให้ก้มหน้ารับชะตากรรม โดยมีบุพการีต้องคอยหาทรัยพ์สินมาของประกันตัว ถือเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นแล้วว่า การประกาศกร้าวว่าจะไม่ทิ้งกัน หรือปล่อยเพื่อนกูออกมา เป็นแค่วาทกรรมหลอกเด็ก หวังใช้เป็นข้ออ้างในการชุมนุม แต่สุดท้ายตนไม่เห็นแกนนำคนไหนกล้าออกมายืนข้าง 2 คนนี้เลย

“ภาพที่ปรากฎกับสายตาประชาชนในช่วงการชุมนุมก่อนหน้านี้ มักจะเห็นภาพ ส.ส.รวมถึงอดีต ส.ส.หลายคนของพรรคฝ่ายค้าน ไปโชว์ตัวในที่ชุมนุม พร้อมกระซิบกระซาบทำทีสั่งการแกนนำ แต่มาวันนี้ไม่ทราบว่าบรรดาเตี้ยหลังม็อบหายไปไหนกันหมด ไม่เห็นโผล่หัวมาสักคน ปล่อยให้พ่อแม่น้ำตาไหลส่งลูกเข้าคุก นี่คือการสะท้อนให้เห็นชัดว่า เป็นพฤติกรรมหลอกใช้เยาวชนมาเป็นเครื่องมือให้กระทำความผิด และใช้เป็นบันไดเพื่อให้ตัวเองได้เยียบไปสู่อำนาจ การนัดชุมนุมในวันที่ 6 มี.ค.นี้ ผมขอแนะนำว่า ผู้ชุมนุมไม่ต้องไปที่กรมทหารราบที่ 11 ให้เสียเวลา แต่ให้ไปแจ้งความ ประกาศตามหาคนหายจะดีกว่า”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า เยาวชนบางคนที่ยังหลงทางอยู่ในม็อบปาหี่แก๊งนี้ ตนขอฝากบอกให้ ถอนตัวและเดินออกมาเถอะ อย่าอยู่ให้ใครหลอกใช้อีกเลย วันนี้มีตัวอย่างให้เห็นชัดแล้ว ว่าที่สุดแล้ว เมื่อต้องก้มหน้ารับชะตากรรมไปใช้ชดความผิดในเรือนจำ คนที่เป็นห่วงและรักมากที่สุด อย่างพ่อแม่ คือคนที่เดือดร้อน ไม่ใช่บรรดานักการเมืองที่ปลุกปั่นอยู่เบื้องหลัง