ตร.สั่งอายัดบัญชีท้าวแชร์บ้านออมเงิน Milk Milk ผู้เสียหายกว่า 300 ราย

2021-03-04 11:50:00

ตร.สั่งอายัดบัญชีท้าวแชร์บ้านออมเงิน Milk Milk  ผู้เสียหายกว่า  300 ราย

Advertisement

ผู้กำกับการสภ.เมืองพิษณุโลก สั่งอายัดบัญชีของท้าวแชร์บ้านออมเงิน Milk Milk ที่หลอกเงินผู้เสียหายกว่า 300 ราย มีเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท เผยท้าวแชร์เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง อายุเพียง 22 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีท้าวแชร์บ้านออมเงิน Milk Milk ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อายุเพียง 22 ปี ที่ชาวบ้านถูกหลอกลวงชักชวนร่วมลงทุนออมเงินผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก โดยมีผู้เสียหายจากทั่ว จ.พิษณุโลก ไม่ต่ำกว่า 300 ราย และผู้เสียหายจากภูมิภาคอื่นๆ อีกจำนวนมาก สูญเงินรวมกันมูลค่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท โดยหลังจากนั้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับท้าวแชร์บ้านออมเงิน Milk Milk โดยในการจูงใจให้ร่วมลงทุนนั้นมีหลายแบบ อาทิ ราย 10 วัน ราย 20 วัน ราย 30 วัน ออม 1,000 รับ 1,150 ออม 10,000 รับ 13,000 ออม 70,000 รับ 91,000 เป็นต้น

เตรียมเรียกสอบ! หนุ่มแฟนเก่าทำร้ายพริตตี้

"กองปราบ"บุกรวบ"สาว"ตุ๋นเหยื่อหลอกค้าทองคำตร.เร่งสอบสวนหาปมเหตุ"สามีเจ๊ไข่"ยิงตัวตาย
ล่าสุด พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า คดีนี้เข้านิยามของความผิดตาม พ.ร.บ. กู้เงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนซึ่งความผิดตรงนี้ คือการที่เอาเงินของสมาชิก มาจ่ายกับสมาชิกอื่นๆ แบบวนไปวนมา โดยที่ให้ค่าตอบแทนสูงกว่าสถาบันทางการเงิน จากการตรวจพบว่า ผู้ต้องหาก็ไม่ได้มีอาชีพอะไร ที่จะสามารถนำเงินมาจ่ายคืนให้กับผู้เสียหาย ซึ่งถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.ก. กู้เงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ตรงนี้ก็ได้ประสานกับผู้เสียหายให้แต่ละคนรวบรวมหลักฐานที่ตัวเองเสียหายไป อาทิ ใบเสร็จ สลิปการโอนเงิน หน้าจอที่แคปในการพูดคุย เพื่อจะให้ร้อยเวรสอบปากคำดูความเสียหายที่เกิดขึ้นว่าจะสูญเสียเท่าไหร่ตามความเป็นจริง

ขณะที่ชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่ในการตรวจสอบผู้ต้องหา พบว่า ยังอยู่ในพิษณุโลก ยังไม่มีการหลบหนีแต่อย่างใด และคาดว่าจะตั้งหลักเพื่อเข้ามาชี้แจงในภายหลัง นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สั่งทำการอายัดบัญชีที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาแล้ว และหลังจากนี้จะเชิญผู้เสียหายมาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมออกหมายเรียกท้าวแชร์อีกครั้ง หากไม่มาก็จะออกหมายจับตามกฎหมายต่อไป