กินแฟ ดูฟาย หมู่บ้านควายสุพรรณบุรี

2017-11-14 18:40:56

กินแฟ ดูฟาย หมู่บ้านควายสุพรรณบุรี

Advertisement

จ.สุพรรณบุรี ชวนเที่ยวหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย จิบกาแฟชมควายอาบน้ำ พร้อมทำกิจกรรมกับควายมากมายการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี ร่วมกับหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เชิญเที่ยวชม เรื่องราวและรูปแบบวิถีชีวิตของคนไทยในชนบทสมัยโบราณ

สำหรับจ.สุพรรณบุรี เป็นจังหวัดที่มีอาชีพหลักคือการเกษตรกรรม และ "ควาย" ก็เป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อการใช้งาน ที่มีวิถีชีวิตเคียงคู่กับคนสุพรรณบุรีมาโดยตลอด  โดยหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย ได้เปิดแลนด์มาร์คใหม่ ตามสโลแกน “กินแฟ ดูฟาย” ตามภาษาถิ่นของคนสุพรรณบุรี หรือ ที่แปลว่ากินกาแฟ ดูควาย นั่นเอง


ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศกลิ่นไอธรรมชาติต้อนรับลมหนาว สัมผัสบรรยากาศของท้องไร่ ท้องนา ให้อาหารเป็นหญ้าแก่ควาย ถ่ายภาพกับควายอย่างใกล้ชิด ยกยอหาปลาแบบโบราณ เพื่อเป็นการรองรับการท่องเที่ยว 2561 ปี การท่องเที่ยวไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งจะเป็นการท่องเที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์ ย้อนยุควิถีชีวิตของเกษตรกรไทยในชนบทสมัยโบราณนอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ชมการแสดงควายแสนรู้ พิพิธภัณฑ์ชาวนา ที่เก็บเอาเครื่องมือ ข้าวของเครื่องใช้ของเกษตรกรในชนบทเอาไว้ให้ชมและศึกษาหาความรู้ รวมถึงนักท่องเที่ยวสามารถลองนั่งควายกันได้ด้วย

สำหรับ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย เปิดทุกวันไม่มีวันหยุด เวลาเปิด เวลา 09.00 – 18.00 น. ติดต่อโทร : 035-582-591-2 โทรสาร : 035-581-668 ติดต่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี โทร.035-525880แท็กที่เกี่ยวข้อง