"ชัช เตาปูน" ยันไม่ได้กดดันขอตำแหน่ง รมต.

2021-03-02 18:50:13

"ชัช เตาปูน" ยันไม่ได้กดดันขอตำแหน่ง รมต.

Advertisement

"ชัช เตาปูน" ยันไม่ได้กดดันขอตำแหน่ง รมต.  แต่หากผู้ใหญ่มองว่ามีความสามารถ ทำได้ เราก็ต้องรับ

เพื่อนห้ามก็ไม่ฟัง !! ซุปตาร์สาวคนดัง กำลังจะแต่งงานกับผู้ชายที่มีเมียแล้ว

"โหรวารินทร์" เปิดภาพนิมิตทำนาย "บิ๊กตู่"

ปวดใจมาก “บุ๋ม” สงสารดาราสาวส่อวิวาห์ล่ม เผยรู้ชื่อโลกใบที่ 1 แล้ว

เผยแชต “จั๊กจั่น” โต้เป็นดาราสาวส่อวิวาห์ล่ม ยันไม่ใช่โลกใบที่ 2

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่พรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลล์ คงอุดม ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงข่าวกรณีที่มีข่าวว่าพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาลอ้างว่ามีจำนวน ส.ส.ถึง 21 คน ได้ยื่นข้อเสนอขอตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ 1 ตำแหน่ง และรัฐมนตรีช่วยว่าการอีก 1 ตำแหน่ง ว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมานั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้ไปบีบคั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งมา ซึ่งการใช้วิธีเช่นนั้นไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็ได้ถามว่าตนจะเอาตำแหน่งอะไรหรือไม่ แต่ตนก็ตอบปฏิเสธไป และบอกว่าไม่เป็นอะไร อยากให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

นายชัชวาลล์ กล่าวว่า เมื่อเห็นข่าวแล้วตนก็รู้สึกไม่สบายใจ คิดว่าเป็นเรื่องของคนที่คิดว่าตนจะได้เป็นรัฐมนตรี จึงอยากจะออกมาพูดให้ประชาชนเข้าใจ และผู้ใหญ่ในรัฐบาลได้ทราบว่าสิ่งที่มีกระแสข่าวออกมาไม่ใช่นิสัยตน

เมื่อถามว่าพรรคเล็กที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลได้พูดคุยกันหรือไม่ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะได้รับตำแหน่ง เพราะก็ร่วมรัฐบาลมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว นายชัชวาลล์กล่าวว่า ไม่เคยคุย แต่อาจจะมีการคุยกัน แต่ตนไม่ทราบ ซึ่งตนไม่เคยพูดว่าเมื่อมารวมกันแล้วตนต้องเป็น แต่เวลาไปทานข้าวกันในห้องอาหารก็จะมีการพูดคุยกันแค่ว่าอะไรที่จะลงชื่อ และอะไรที่จะไม่ลงชื่อ โดยบางครั้งอาจจะมีพรรคอื่นพรรคละหนึ่งคนมานั่งคุยด้วยตามมารยาท ไม่ได้มีอย่างอื่น

เมื่อถามว่าต้องการจะสื่อสารว่าไม่ได้มีการกดดันเพื่อขอเก้าอี้ แต่หากมีผู้ใหญ่เห็นสมควรว่าควรจะนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีตรงนี้มองอย่างไร นายชัชวาลล์กล่าวว่า หากผู้ใหญ่มองว่ามีความสามารถ ทำได้ เราก็ต้องรับ เราเล่นการเมืองก็ต้องมีตำแหน่งบ้าง เพราะหากไม่มีตำแหน่ง ไม่มีอำนาจในการเข้าไปบริหารประเทศ สิ่งที่เราพูดไปก็อาจจะทำไม่ได้ ได้แต่เสนอ ซึ่งไม่เหมือนกับเราทำเอง

เมื่อถามว่าที่ผ่านมาเงียบมาตลอด ไม่ได้มีการเรียกร้องตำแหน่งอะไร แต่ครั้งนี้หากยังเป็นเหมือนเดิม ยังไม่ได้มีการรับตำแหน่งใดๆ จะรู้สึกน้อยใจหรือไม่ นายชัชวาลล์ กล่าวว่า เฉยๆ เหลือเวลาอีกหนึ่งปีกว่าเต็มที่ เป็นธรรมดา รัฐบาลพอครบสมัยเดี๋ยวก็ต้องมีการยุบสภา หากได้ ส.ส.เยอะ แต่ไม่ได้รับตำแหน่งแบบนี้ก็จะน้อยใจ แต่ตอนนี้เรามี ส.ส.แค่ 5 คน หากเรามี ส.ส. 10 คน แต่ไม่ได้ตำแหน่ง ส่วนนี้ก็จะน้อยใจเป็นธรรมดา ผมไม่มีอะไร แต่ที่มาพูดเพราะกลัวประชาชนเข้าใจผิดว่าผมโลภอยากจะได้ตำแหน่ง ซึ่งมันไม่ใช่ อย่างนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ผมก็ลงคะแนนให้ และลงให้ตามมารยาททุกคน ไม่มีบิดพลิ้ว

นายชัชวาลล์ยืนยันอีกครั้งว่า ไม่ได้มีการไปกดดันเพื่อให้ได้รับตำแหน่งมาแต่อย่างใด ทั้งชีวิตไม่เคยทำ เป็นมนุษย์ที่ไม่เคยใช้วิธีสกปรกกับใคร และตนก็ยังจะเล่นการเมืองอีกนาน ยังแข็งแรง ยังเดินได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง