“หมอยอร์น”ปฏิเสธ 2 ข้อหา ขอให้การชั้นศาล

2017-11-14 18:10:24

 “หมอยอร์น”ปฏิเสธ 2 ข้อหา ขอให้การชั้นศาล

Advertisement

“หมอยอร์น” ขับรถชน รปภ. ย่องเข้าให้ปากคำตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี โดนแจ้ง 2 ข้อหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสแก่กายและใจ  ขับขี่รถขณะเมาสุรา แต่เจ้าตัวปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาขอให้การในชั้นศาลเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 พ.ย. ที่สภ.เมืองนนทบุรี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศน์เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ผู้ต้องหาขับรถชนนายสมชาย ยามดี รปภ.กระทรวงสาธารณสุข ขณะกำลังปิดประตู 2 ทางเข้ากระทรวงสาธารณสุขด้านติดกับสถาบันราศนราดูร ในช่วงเวลา 20.00 น. ของคืนวันศุกร์ที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา จนอาการสาหัสต้องนอนพักรักษาตัวในห้องไอซียู รพ.พระนั่งเกล้าได้เข้าให้ปากคำกับ ร.ต.ท.สุวัฒน์ เสน่หา ร้อยเวรเจ้าของคดี โดยมี พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี หัวหน้างานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ร่วมสอบปากคำ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น 2 ข้อหา คือ 1. ขับรถประมาททำ ให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสแก่กายและใจ 2. ขับขี่รถขณะเมาสุรา โดย นพ.ยอร์นได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอให้การในชั้นศาล
พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกให้ นพ.ยอร์น มาให้ปากคำในวันนี้ เนื่องจากวันที่เกิดเหตุทาง นพ.ยอร์น ปฎิเสธไม่ยอมให้ปากคำและเป่าแอลกอฮอล์ นอกจากนี้จะมีการเรียกพยานที่เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ รวมทั้งเพื่อน รปภ. วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หรือบุคคลที่ผ่านมาเห็นมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากได้มีการสอบพยานไปบ้างแล้ว เพื่อใช้ประกอบสำนวนในการดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 12.00 น. พล.ต.อ.ดร.วีระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี และอ่านสำนวนคดีการสอบสวนรวมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาให้กับ นพ.ยอร์น ฟังเพื่อให้ได้รับทราบ ซึ่งหากพบว่าเข้าข่ายพยายามฆ่าก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มต่อไปขณะที่อาการล่าสุดของนายสมชาย ยามดี รปภ.ยังนอนอยู่ในห้องไอซียู ทราบจากทางพี่ชายบอกว่า วันนี้อาการของน้องชายเริ่มดีขึ้น มีการขยับมือขยับขาได้เล็กน้อย แต่ยังไม่รู้สึกตัว ส่วนด้านการช่วยเหลือจากทาง นพ.ยอร์น จิระนครและทางกระทรวงสาธารณสุข พี่ชายนายสมชาย กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งว่าจะดูแลเป็นอย่างดี ในเรื่องค่าใช้จ่ายและเงินส่วนที่จะเยียวยาให้ โดยจะมีการนัดทำสัญญาเป็นเอกสารพร้อมลายเซ็นรับทราบ แต่จะเป็นวันไหนนั้นต้องรอการนัดอีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน กรมคุ้มครองสิทธิมนุษยชน พร้อมคณะเข้าเยี่ยมอาการของนายสมชาย เพื่อติดตามการรักษาอาการ และหาทางช่วยเหลือผู้ป่วยตามกฎหมายคุ้มครองสิทธิที่จะได้รับในเบื้องต้นต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง