ตม.รวบสาวอิหร่านสวมพาสปอร์ตอังกฤษคาสนามบิน

2017-11-14 18:30:22

ตม.รวบสาวอิหร่านสวมพาสปอร์ตอังกฤษคาสนามบิน

Advertisement

ตม.สุวรรณภูมิ รวบสาวอิหร่าน คาสนามบินหลังสวมพาสปอร์ตสัญชาติอังกฤษ ใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศอังกฤษ

วันที่ 14 พ.ย.ที่กองกำกับการสืบสวนปราบปราม บก.ตม.2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.สตม. พร้อมฝ่ายสืบวสวน บก.ตม.2 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม Ms.Shirin Hosseini อายุ 29 ปี สัญชาติอิหร่าน พร้อมของกลางพาสปอร์ตจำนวน 2 เล่ม หลังรัฐบาลได้เร่งกำชับทุกหน่วยราชการเพิ่มความเข้มเกี่ยวกับมาตรการความมั่นคง โดยเฉพาะการตรวจสอบชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าออกและขออยู่ต่อในราชอาณาจักรที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการก่อความไม่สงบ


การจับกุมสืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบหนังสือเดินทางพบบุคคลต้องสงสัยเป็นบุคคลต่างชาติใช้หนังสือเดินทางสัญชาติอังกฤษ จึงได้ให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกับหน่วยงานระหว่างประเทศ จนได้รับการยืนยันว่าเป็นหนังสือเดินทางที่ได้แจ้งสูญหาย ต่อมาตรวจสอบจนพบว่าเป็นบุคคลใช้หนังสือเดินทางสัญชาติอังกฤษในชื่อ Ms.Charlotte L.F.เข้าประเทศไทยที่ จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยเดินทางจาก จ.ภูเก็ตมายังสนามบินสุวรรณภูมิในวันที่ 14 พ.ย. โดยเที่ยวบิน PG 270 เพื่อเตรียมตัวเดินทางต่อไปยังประเทศอังกฤษ เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมตัว

จากการสอบสวนขยายผลทราบว่าบุคคลดังกล่าวชื่อจริงคือ Ms.Shirin Hosseini อายุ 29 ปี สัญชาติอิหร่าน ได้เดินทางจากกรุงเตหะรานประเทศอิหร่านโดยยอมรับสารภาพว่าได้ซื้อพาสปอร์ตในชื่อ Ms. Charlotte L.F.จากประเทศทางแถบยุโรปตะวันออกในราคาประมาณ 100,000 บาทก่อนเดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้หนังสือเดินทางเล่มดังกล่าวเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการใช้หนังสือเดินทางของผู้อื่น เดินทางไปยังประเทศที่สามเพื่อหวังประโยชน์อื่นแอบแฝง

แท็กที่เกี่ยวข้อง