สลด! รถตู้ นร.พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 3

2021-03-01 14:45:55

สลด! รถตู้ นร.พลิกคว่ำ ดับ 1 เจ็บ 3

Advertisement

เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน เสียหลักตกลงข้างทางพลิกคว่ำ มีเด็กนักเรียนชาย อายุ 7 ขวบเสียชีวิตคาที่ คนขับและเด็กนักเรียนหญิงอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากคนขับมีอาการวูบ

เมื่อเวลาประมาณ 06.35 น.วันที่ 1 มี.ค.64 พ.ต.ท.ไพบูลย์ กัญหา สารวัตร(สอบสวน) สภ.โพนพิสัย ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกถนนพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนสายหนองคาย-บึงกาฬ เขตบ้านโนน ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา และประสานแพทย์เวร รพ.โพนพิสัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมออกตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย

ที่เกิดเหตุเป็นทางตรง ก่อนขึ้นสะพานข้ามลำห้วยบง พบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน นข 5356 อุดรธานี ล้มตะแคงอยู่ที่บริเวณป่าข้างถนน ริมลำห้วยบง ที่ไม่มีน้ำแล้ว ภายในรถพบศพ ด.ช.ณฐกร หมื่นเรือคำ อายุ 7 ปี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายสมเกียรติ กว้างทะเล อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ , ด.ญ.อาทิตยา หมื่นเรือคำ อายุ 10 ปี และ ด.ญ.เกศกนก หมื่นเรือคำ อายุ 13 ปี ซึ่งเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นพี่น้องกัน เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.โพนพิสัย
จากการสอบถามเบื้องต้น ทำให้ทราบว่า นายสมเกียรติ คนขับรถตู้คันที่เกิดเหตุ ได้ไปรับเด็กนักเรียนทั้ง 3 คนจากอำเภอรัตนวาปี เพื่อมาส่งโรงเรียนในตัวเมืองหนองคาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก่อนข้ามสะพานคนขับได้เกิดอาการวูบจนทำให้รถเสียหลักลงข้างทางพลิกคว่ำ ทำให้มีเด็กนักเรียน เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป