อุทยานแห่งชาติภูผายล จ.นครพนม เตรียมรับนักท่องเที่ยวแห่ชมวิวอันซีน ผาเป้า ลุ้นชมทะเลหมอก ช่วงฤดูหนาวนี้
วันที่ 14 พ.ย. ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น ตอนเช้ามีหมอกปกคลุมตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ติดกับเทือกเขา และเริ่มส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวฤดูหนาว ทำให้สถานที่ต่างๆ เร่งเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน สัมผัสอากาศหนาว เช่นเดียวกันกับที่ ผาเป้า ภูผาแดง บนยอดเขาภูพานน้อย อุทยานแห่งชาติภูผายล เขตพื้นที่ บ้านโพนงาม หมู่ 6 ต.หนองบ่อ อ.นาแก จ.นครพนม แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ ที่เพิ่งค้นพบ โดยมีความสวยงามไม่แพ้ภูกระดึง
นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ ที่เคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มสหาย พรรคคอมมิวนิสต์ในอดีต ซึ่งมีความสวยงามที่สามารถชมวิวบนหน้าผา ความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 500 เมตร สามารถมองเห็นเทือกเขาภูพาน และธรรมชาติป่าเขาที่สวยงาม ในพื้นที่ 4 จังหวัด คือ จ.นครพนม จ.มุกดาหาร จ.สกลนคร และจ.กาฬสินธุ์ มีเนื้อที่รวมกว่า 5 แสนไร่
ส่วนเส้นทางการท่องเที่ยว นอกจากจะมีจุดชมวิวผาเป้า ผาแดง ยังมีถ้ำหิน รวมถึงน้ำตก และมีหินอุโมงค์ขนาดใหญ่ ที่มีความสวยงาม รวมถึงธรรมชาติป่าเขา ลานหิน อยู่ในพื้นที่เดียวกัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมได้ด้วย