รวบควาญช้างหนุ่มบุรีรัมย์ ขโมยช้างไปใช้แรงงาน

2017-11-14 15:15:37

รวบควาญช้างหนุ่มบุรีรัมย์ ขโมยช้างไปใช้แรงงาน

ตร.รวบหนุ่มบุรีรัมย์ขโมยช้าง จาก จ.พังงา เดินเท้าหลบหนีมารับจ้างชักลากไม้ยางพารา ที่ จ.นครศรีธรรมราช สารภาพเจ้าของช้างเผลอ ขโมยมาทำงานหาเงินใช้ส่วนตัว

14 พ.ย. พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิปูน ได้ร่วมกันจับกุม นายไพวัล สมเลียน อายุ 24 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพังงา ที่ 204/2560 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ในความผิดฐาน ยักยอกทรัพย์ หลังก่อเหตุขโมยช้าง โดยจับกุมตัวได้ที่ ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ผู้ต้องหานำช้างเพศผู้มาเดินอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหาได้วิ่งหนีคลอง สุดท้ายหนีไม่รอดถูกปิดล้อมจับกุมตัวเอาไว้ได้


Advertisementจากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพ ว่า เป็นควาญช้างในคณะช้างเร่ร่อน จาก จ.สุรินทร์ ที่เดินสายมาหากินทางภาคใต้ เมื่อ 3 เดือนก่อน ก่อนเกิดเหตุเจ้าของช้างได้นำคณะเดินทางมาหากิน ขอเงินแลกอ้อยให้ช้างกินอยู่ใน จ.พังงา เมื่อเจ้าของช้างเผลอจึงได้ขโมยช้างเพศผู้ตัวดังกล่าว จากนั้นเดินเท้ามาในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และนำช้างมารับจ้างชักลากไม้ยางพาราเพื่อหารายได้ใช้จ่ายส่วนตัว สุดท้ายมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว ตำรวจนำตัวดำเนินคดีต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง