คุมตัวหมอเถื่อนฝากขัง ปัดอ้างชื่อ"หมอดิว"

2017-11-14 14:25:18

คุมตัวหมอเถื่อนฝากขัง ปัดอ้างชื่อ"หมอดิว"

Advertisement

ตร.คุมตัวหมอเถื่อนฝากขังพร้อมคัดค้านประกันตัว ด้านผู้ต้องหาอ้างไม่เคยอ้างชื่อ "หมอดิว"  ขณะที่ "หมอดิว"แจ้งความเอาผิดแล้ว

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 14 พ.ย. ที่ สภ.เขลาค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ร.ต.อ. ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) นำตัว นายธนัชพงศ์ หรือ "เบญ" จิตรธีรภิรมย์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง หรือหมอเถื่อนที่ทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกให้น้องกี้ สาวประเภทสองชาวลำพูน เสียชีวิต มาลงบันทึกประจำวันพร้อมนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่เรือนจำกลางจังหวัดลำปาง โดยจะคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหาเคยมีพฤติกรรมหลบหนี

ด้านนายธนัชพงศ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานทนายความและญาติเตรียมยื่นขอประกันตัวและต่อสู้คดีตามกระบวนการ และยืนยันว่าไม่ได้แอบอ้างชื่อหมอดิว เพราะชื่อดิวอยู่ก่อนหน้าแล้ว ส่วนเสื้อกาวน์ที่พบอยู่ในคลินิกคงติดมาตอนที่ไปขนข้าวของจากคลินิกที่ กทม.ยืนยันหมอดิวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้นทั้งนี้เสื้อกาวน์ที่เจ้าหน้าที่พบมีชื่อ นพ.จิรเดช เกตุรัตนกุล ปักที่หน้าอกเสื้อด้านขวา ส่วนด้านซ้ายปักคำว่า รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ขณะที่ นพ.จิรเดช เกตุรัตนกุล หรือ "หมอดิว" ศัลยแพทย์ ที่ถูกแอบอ้างชื่อ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นครในฐานะพยาน พร้อมได้นำหลักฐานมาเข้าพบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคลินิกเถื่อนที่ จ.ลำปาง แห่งนี้ และไม่เคยเกี่ยวข้องกับ นายธนัชพงศ์ ผู้ต้องหามาก่อน ทั้งนี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นคนที่เคยรู้จักหรือไม่ โดยเมื่อ 2-3 ปีก่อนเคยไปช่วยงานในคลินิกแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง คาดว่าน่าจะเป็นคลินิกที่ผู้ต้องหาเคยเปิดและใช้ชื่อว่านายกิม โดยเสื้อที่พบนั้นเป็นเสื้อที่ใส่ตอนฝึกงานตอนเรียนนักศึกษาแพทย์ปี 6 และเสื้อตัวจริงก็จะปักแค่ชื่อไม่มีคำนำหน้าว่านายแพทย์แต่อย่างใด เชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะทำเสื้อขึ้นมาใหม่และปักชื่อแอบอ้าง

นอกจากนี้ได้นำเอกสารหลักฐานในการแจ้งความเอาผิดนายธนัชพงศ์ ผู้ต้องหา ฐานเอาชื่อไปใช้แอบอ้าง เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดด้วย


แท็กที่เกี่ยวข้อง