คุมตัวหมอเถื่อนฝากขัง ปัดอ้างชื่อ"หมอดิว"

2017-11-14 14:25:18

คุมตัวหมอเถื่อนฝากขัง ปัดอ้างชื่อ"หมอดิว"

ตร.คุมตัวหมอเถื่อนฝากขังพร้อมคัดค้านประกันตัว ด้านผู้ต้องหาอ้างไม่เคยอ้างชื่อ "หมอดิว"  ขณะที่ "หมอดิว"แจ้งความเอาผิดแล้ว

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 14 พ.ย. ที่ สภ.เขลาค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ร.ต.อ. ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) นำตัว นายธนัชพงศ์ หรือ "เบญ" จิตรธีรภิรมย์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง หรือหมอเถื่อนที่ทำศัลยกรรมเสริมทรวงอกให้น้องกี้ สาวประเภทสองชาวลำพูน เสียชีวิต มาลงบันทึกประจำวันพร้อมนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่เรือนจำกลางจังหวัดลำปาง โดยจะคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากผู้ต้องหาเคยมีพฤติกรรมหลบหนี

ด้านนายธนัชพงศ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานทนายความและญาติเตรียมยื่นขอประกันตัวและต่อสู้คดีตามกระบวนการ และยืนยันว่าไม่ได้แอบอ้างชื่อหมอดิว เพราะชื่อดิวอยู่ก่อนหน้าแล้ว ส่วนเสื้อกาวน์ที่พบอยู่ในคลินิกคงติดมาตอนที่ไปขนข้าวของจากคลินิกที่ กทม.ยืนยันหมอดิวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น

Advertisementทั้งนี้เสื้อกาวน์ที่เจ้าหน้าที่พบมีชื่อ นพ.จิรเดช เกตุรัตนกุล ปักที่หน้าอกเสื้อด้านขวา ส่วนด้านซ้ายปักคำว่า รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ขณะที่ นพ.จิรเดช เกตุรัตนกุล หรือ "หมอดิว" ศัลยแพทย์ ที่ถูกแอบอ้างชื่อ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นครในฐานะพยาน พร้อมได้นำหลักฐานมาเข้าพบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคลินิกเถื่อนที่ จ.ลำปาง แห่งนี้ และไม่เคยเกี่ยวข้องกับ นายธนัชพงศ์ ผู้ต้องหามาก่อน ทั้งนี้ ไม่แน่ใจว่าเป็นคนที่เคยรู้จักหรือไม่ โดยเมื่อ 2-3 ปีก่อนเคยไปช่วยงานในคลินิกแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง คาดว่าน่าจะเป็นคลินิกที่ผู้ต้องหาเคยเปิดและใช้ชื่อว่านายกิม โดยเสื้อที่พบนั้นเป็นเสื้อที่ใส่ตอนฝึกงานตอนเรียนนักศึกษาแพทย์ปี 6 และเสื้อตัวจริงก็จะปักแค่ชื่อไม่มีคำนำหน้าว่านายแพทย์แต่อย่างใด เชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะทำเสื้อขึ้นมาใหม่และปักชื่อแอบอ้าง

นอกจากนี้ได้นำเอกสารหลักฐานในการแจ้งความเอาผิดนายธนัชพงศ์ ผู้ต้องหา ฐานเอาชื่อไปใช้แอบอ้าง เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดด้วย
Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง