สลด! เด็ก 6 ขวบตกถังน้ำดับ

2017-11-14 13:10:31

สลด! เด็ก 6 ขวบตกถังน้ำดับ

เกิดเหตุสลด ด.ญ.วัย 6 ขวบ เล่นน้ำรอแม่ในห้องน้ำ ก้มหยิบขันพลาดหัวปักลงไปในถังน้ำเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก ร้อยเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.กาฬสินธุ์ว่ามีผู้ป่วยเข้ามารักษาตัวที่ รพ.และเสียชีวิต เป็น ด.ญ.อายุ 6 ขวบ จากเหตุจมน้ำในห้องน้ำ ภายในบ้านเลขที่ 254 ถนนโสมพะมิตร เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทราบชื่อคือ ด.ญ.ศุภัสจิรา ธาราวดี หรือ “น้องนันท์” อายุ 6 ขวบ โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.30 น.วันที่ 13 พ.ย.ทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.กาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ พยายามช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและปั้มหัวใจ ซึ่งเด็กนอนหมดสติในห้องน้ำไม่รู้สึกตัว ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของผู้เป็นพ่อแม่ และญาติของเด็ก จากนั้นได้รีบนำตัวส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.กาฬสินธุ์ แต่ก็ไม่สามารถเยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเด็กขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน

จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำพบถังน้ำขนาดใหญ่สีดำ 2 ใบ สูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งใบหนึ่งมีน้ำเต็มถัง ส่วนอีกหนึ่งใบมีน้ำอยู่ครึ่งถัง และมีขันน้ำอยู่ในถัง คาดว่าเด็กหญิงจะก้มลงเล่นน้ำในถังและจะหยิบเอาขันในถัง แต่เกิดพลาดหัวปักลงในถังน้ำจนขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตดังกล่าว
น.ส.จุฬารัตน์ พลราชม อายุ 32 ปี แม่ของด.ญ.ศุภัสจิรา กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและลูกสาวกำลังจะพากันอาบน้ำในห้องน้ำเหมือนเช่นปกติ แต่วันนี้ตนได้ให้ลูกสาวมาเล่นน้ำรออยู่ในห้องน้ำก่อน โดยตนได้ออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อมาอาบน้ำกับลูกสาว ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที แต่กลับพบว่าลูกตกลงไปในถังน้ำสีดำภายในห้องน้ำ และไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำลูกสาวออกมาจากถังน้ำ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ที่สะเทือนใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และอยากฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนว่าอย่าปล่อยให้บุตรหลานเล่นน้ำอยู่คนเดียวตามลำพัง โดยเฉพาะเด็กเล็ก ซึ่งจะทำให้เสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ พร้อมเตือนไปยังผู้ปกครองที่อาศัยอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำสาธารณะ ห้วย หนอง คลอง ต้องหมั่นดูแลสอดส่องอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้บุตรหลานออกไปเล่นน้ำตามลำพัง
แท็กที่เกี่ยวข้อง