ชวนชมทุ่งดอกดาวเรืองใหญ่สุดใน กทม.

2017-11-14 11:20:24

ชวนชมทุ่งดอกดาวเรืองใหญ่สุดใน กทม.

Advertisement

กทม.เชิญชวนประชาชน ชมทุ่งดอกดาวเรืองใหญ่ที่สุดใน กทม. หลัง รร.สตรีวิทยา 2 ขณะที่ความคืบหน้ากรณีไฟ 39 ล้าน ได้รับหนังสือชี้มูลความผิดจาก ป.ป.ช.แล้ว โดยจะมีการประชุมเพื่อพิจารณาลงโทษทางวินัยราชการ 21 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานในพิธีเปิดงานเที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาวชมดาวเรือง ซึ่งเป็นทุ่งดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดใน กทม. บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ของบริษัท สยามประชาคาร จำกัด บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจ ด้านหลัง รร.สตรีวิทยา 2 เขตลาดพร้าว ภายหลังจากที่สำนักงานเขตต่างๆ ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง เพื่อประดับตกแต่งเมืองตามถนนสายสำคัญและสถานที่ต่างๆ ทั่ว กทม. น้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยในพื้นที่เขตลาดพร้าวได้ปลูกต้นดาวเรือง จำนวน 19,999 ต้น ซึ่งขณะนี้ ได้ออกดอกเต็มทั่วพื้นที่ จึงขอเชิญชวนประชาชน ผู้สนใจ มาร่วมเก็บภาพความทรงจำกับทุ่งดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงช่วงปีใหม่

ขณะที่ความคืบหน้าในคดีไฟประดับตกแต่ง มูลค่า 39 ล้านบาทนั้น ผู้ว่าฯกทม. ระบุว่า กทม.ได้รับหนังสือจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งมีมติชี้มูลความผิดเจ้าหน้าที่ของ กทม.จำนวน 4 ราย จากฐานความผิดการจัดทำโครงการค่าใช้จ่ายในการประดับตกแต่งไฟฟ้า มูลค่ากว่า 39 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวบริเวณลานคนเมือง เมื่อปี 2558 แล้ว โดยคณะอนุกรรมการวิสามัญเกี่ยวกับวินัยและออกจากราชการจะมีการประชุมในวันที่ 21 พ.ย.นี้ ก่อนเสนอความเห็นกลับมา คาดว่าจะทราบผลไม่เกินวันที่ 24 พ.ย.โดยหากมีความผิดก็ต้องว่าไปตามระเบียบและดำเนินการตามขั้นตอน
ผู้ว่าฯกทม. กล่าวต่อว่า ส่วนการชี้มูลความผิดที่ ป.ป.ช. มีมติออกมานั้นได้ชี้มาในลักษณะทุจริต โดยผู้ที่โดนชี้มูลความผิด มีสิทธิ์ที่จะร้องเรียนกับคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม แต่เรื่องดังกล่าวนั้นเป็นคนละส่วนกัน ซึ่งต้องปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการตามขั้นตอน


แท็กที่เกี่ยวข้อง