ประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศไม่ขาดสาย

2017-11-14 10:50:08

ประชาชนเข้าชมพระเมรุมาศไม่ขาดสาย

Advertisement

ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศยังคงเดินทางเข้าชมนิทรรศการ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเข้าชมนิทรรศการเนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้มีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางเข้าชมอย่างต่อเนื่อง และสำหรับยอดรวมประชาชนที่เข้าชมนิทรรศการตั้งแต่วันที่ 2-13พ.ย. รวมทั้งสิ้น 747,878 คน ซึ่งประชาชนที่เข้าชมนิทรรศการ ต่างให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีทั้งในเรื่องของกิริยามารยาท และการแต่งกายที่สุภาพเหมาะสม นอกจากนี้ยังนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ได้ร่วมเข้าชมนิทรรศการอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อย่างนายริชาร์ด ฮาร์เกน ชาวออสเตรเลีย กล่าวว่า ตั้งใจเดินทางมาที่นี่เพราะอยากร่วมชื่นชมความงดงามสมพระเกียรติของพระเมรุมาศ และเมื่อได้เห็นของจริง แล้วก็รู้สึกถึงความประณีตงดงามเป็นอย่างมาก

สำหรับวันนี้อากาศค่อนข้างที่จะร้อนจัด เจ้าหน้าที่จึงได้มีการเพิ่มจำนวนร่มไว้คอยให้บริการกับประชาชนในการเดินเข้าชมนิทรรศการเพื่อคอยอำนวยความสะดวกกับประชาชนให้ได้มากที่สุด