"น้องฟิก"ขาพิการร่วมก้าวคนละก้าวกับ "พี่ตูน"

2017-11-14 10:40:40

"น้องฟิก"ขาพิการร่วมก้าวคนละก้าวกับ "พี่ตูน"


"น้องฟิก" ขาพิการข้างขวา ร่วมวิ่งก้าวคนละก้าวกับ “พี่ตูน บอดี้สแลม” 

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา อีกภาพที่น่าประทับใจ สำหรับการวิ่งของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "พี่ตูน บอดี้สแลม"ซึ่งยังอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยในเซ็ทที่ 2 ที่วัดเทวดาราม ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา ได้มี ด.ช.ปฏิพาน หรือ”น้องฟิก บัวทอง อายุ 13 ปี ซึ่งพิการขาข้างขวาต้องใช้ไม้เท้าค้ำยัน ได้ออกมาต้อนรับและพยายามร่วมวิ่งให้กำลังใจพี่ตูนในระยะทางสั้น ๆ โดยพี่ตูนพยายามประคับประคองน้องฟิกกลายเป็นภาพประทับใจถูกนำไปโพสต์ในโลกออนไลน์จนมีคนเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง

ด้าน ก้อย รัชวิน แฟนสาวของพี่ตูนบอดี้สแลม ก็เข้ามาติดต่อเข้าช่วยเหลือน้องฟิก ดีใจที่แม้ร่างกายไม่พร้อมก็ออกมาร่วมกันก้าว โดยหลังจากนี้ กิจกรรมก้าวคนละก้าว จะจัดหาขาเทียม ส่งมอบให้ต่อไป

ขณะที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wanchai Phutthong ระบุว่า พี่ตูน พี่ก้อย น้องฟิกเราต่างก็มาให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เวลาประมาณ 09.30น.พี่ตูนพี่ก้อยและคณะวิ่งผ่าน บ้านตะเคียนดำ อ.ท่าศาลา มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งขาขาดข้างหนึ่งใช้ไม้เท้าแทนขา ยืนรอให้กำลังพี่ตูนอยู่ริมถนน พี่ตูน พี่ก้อยเห็น จึงหยุดทักทายพูดคุยด้วย โดยสอบถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับขาถึงต้องใช้ไม้เท้า น้องฟิก เล่าว่า เมื่ออายุ 7 ขวบถูกงูกะปะกัด เนื้อเน่าเสียต้องถูกตัดขาทิ้ง น้องฟิกถามพี่ตูนว่า จะขอวิ่งให้กำลังใจพี่ตูนด้วยได้หรือเปล่า พี่ตูนตอบว่าได้ น้องฟิก พี่ตูน พี่ก้อยและคณะจึงออกวิ่งจากบ้านตะเคียนดำ-บ้านสระแก้วระยะทางประมาณ3กิโลเมตร น้องฟิกจึงหยุดวิ่งและลาพี่ตูนพี่ก้อยออกจากขบวนวิ่ง พี่ตูนพี่ก้อยและคณะวิ่งต่อไปมุ่งหน้าพื้นที่ อ.สิชล พี่ตูน พี่ก้อย น้องฟิกและคนอื่นๆเราต่างก็มาช่วยกันเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายและส่งมอบกำลังใจให้กันและกัน

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Wanchai Phutthong ,อ.บุญเสริม แก้วพรหม ถ่ายภาพ
แท็กที่เกี่ยวข้อง