ญาติไม่ติดใจ นศ.แพทย์ดิ่งเจ้าพระยาดับ

2017-11-13 22:30:34

ญาติไม่ติดใจ นศ.แพทย์ดิ่งเจ้าพระยาดับ

ญาติไม่ติดใจ นศ.แพทย์ม.ดัง ดิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาดับ เผยเครียดผลการเรียน จึงพักการเรียนและเข้าเรียนคณะอื่นแทน ก่อนจะมาคิดสั้น

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพชายเสียชีวิตบริเวณท่าน้ำสวัสดี จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่ามีเชือกผูกกับคอมเพรสเซอร์แอร์มัดไว้ที่ข้อเท้า ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนาธิป ชุมพลวีระพงษ์ อายุ 21 ปี บุตรชายของ ผู้กำกับ สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ที่แจ้งความหายตัวไปเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 พ.ย. พ.ต.ท.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ รองผกก.สส.สน.พระราชวัง เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ประจักษ์ บิดาของนายธนาธิปได้เดินทางมาแจ้งความคนหายเมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 9 พ.ย. โดยได้นำข้อมูลจากการตรวจสอบจีพีเอสของโทรศัพท์มือถือ ว่าสัญญาณได้ขาดหายไปบริเวณข้างวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. จึงให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ จนพบความคืบหน้าว่า ผู้ตายนำรถกระบะมาจอดไว้ที่บริเวณริมถนนมหาราช ก่อนจะเดินไปยังท่าเรือท่าเตียน และเดินกลับมาที่รถ ก่อนนำกล่องกระดาษที่มีคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์อยู่ออกไป จากนั้นผู้ตายนั่งเอาเชือกผูกคอมเพรสเซอร์ติดกับข้อเท้าขวา ก่อนหย่อนตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา
เบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต  ส่วนผลการชันสูตรการเสียชีวิตของแพทย์ระบุว่า ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ โดยไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายตามร่างกาย

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับสาเหตุที่มาของการตัดสินใจฆ่าตัวตายครั้งนี้ น่าจะมาจากมีปัญหาด้านการเรียน โดยผู้ตายเรียนอยู่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านท่าพระจันทร์ปี 3 และเกรดไม่ค่อยดี ทำให้กดดันประกอบกับพี่ชาย ซึ่งขณะนี้เรียนอยู่ปี 6 คณะแพทยศาสตร์เช่นกัน ทำให้ผู้ตายเกิดการกดดันและน้อยใจ จึงพักการเรียนและเข้าเรียนคณะอื่นแทน ก่อนจะมาคิดสั้นดังกล่าวแท็กที่เกี่ยวข้อง