จับ 3 ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน"น้องน้ำ"

2017-11-13 21:20:41

จับ 3 ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน"น้องน้ำ"

จับเพิ่ม 3 ผู้ต้องหาร่วมทีมฆ่าฝังดิน"น้องน้ำ"เค้นสอบกองปราบ ก่อนคุมตัวฝากขัง 14 พ.ย. นี้

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. พ.ต.อ.ไมมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. เปิดเผย ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ตามหมายจับข้อหาร่วมกันทำลายพยานหลักฐานในการกระทำผิดตาม ป.วิอาญามาตรา 184 กรณีร่วมกันกับ น.ส.กฤษณา วรรณพิทักษ์ หรือโมนา อายุ 46 ปี ฆาตกรรม "น้องน้ำ" ลูกจ้าง อายุ 16 ปี


Advertisementโดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ หรือ ผู้ใหญ่บอย อายุ 43 ปี และหลานสาว อายุ 16 ปี เป็นผู้ช่วยนำศพไปฝังอำพราง ซึ่งทั้งคู่เป็นน้องชายและหลานสาวของโมนา  และผู้ต้องหาอีกคนคือ น.ส.ปรารถนา ท้วมทรัพย์ อายุ 32 ปี  ลูกจ้างที่จ.เพชรบุรี ที่ถูกโมนาซัดทอดว่าร่วมทำร้ายน้องน้ำ เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพ ว่าร่วมกระทำความผิดจริง เนื่องจากรู้จักกับโมนาผู้ต้องหา จึงยินยอมให้การช่วยเหลือโดยไม่ได้ถูกบีบบังคับแต่อย่างใด หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่จะนำผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังในวันที่ 14 พ.ย.

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด มาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อสอบปากคำ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้นำตัว นางสาวปราถนา มาสอบปากคำก่อนแล้ว สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีหมายจับจากศาลอาญา และศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบุรี ในข้อหาร่วมกันเพื่อจะช่วยเหลือให้ผู้อื่นไม่ต้องรับโทษ หรือได้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหายทำลายซ่อนเร้นหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำผิด

Advertisement
โดยพ.ต.อ.ภูมินทร์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมฝังและทำลายศพ ภายในบ้านของมารดานางสาวกฤษณา ในซอยศาลาลอย บ้านนามอญหมู่ 7 ตำบลหนองโสน อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อเดือนเมษายนปี 2555 พร้อมยืนยันว่าข้อหาดังกล่าวมีอายุความ 10 ปี ซึ่งถือว่ายังไม่หมดอายุความ แต่ข้อหาซ่อนเร้นอำพรางทำลายศพมีอายุความ 5 ปีถือว่าหมดอายุความไปแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง