"หมอยอร์น"รับขับรถชน รปภ. แจงมืดมองไม่เห็น

2017-11-13 21:40:12

"หมอยอร์น"รับขับรถชน รปภ. แจงมืดมองไม่เห็น

Advertisement

"หมอยอร์น" ยอมรับขับรถชน รปภ. พร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ยืนยันไม่ได้ขับชนแล้วหนี แจงบริเวณดังกล่าวมืด มองไม่เห็น ด้าน รปภ.หนุ่มอาการยังวิกฤติ


เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ รพ.พระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เดินทางมาเยี่ยมนายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสธ. ที่หออภิบาลระบบทางเดินหายใจศัลยกรรม ชั้น 15 ภายหลังถูกแพทย์รายหนึ่งขับรถชนในคืนวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา จนมีอาการบาดเจ็บสาหัส ยังไม่รู้สึกตัว


พญ.พรรณพิมล กล่าวว่า สธ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้รับแจ้งเหตุตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว เรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุยังต้องรอผลการดำเนินคดีตามกฎหมายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน เนื่องจากต้องเอาผลทางคดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาประกอบการพิจารณาเรื่องโทษทางวินัยด้วย ทั้งนี้ เตรียมปรับเพิ่มไฟส่องสว่างบริเวณประตูทางเข้าออกของ สธ.ให้มากขึ้นเพื่อลดอุบัติเหตุ
ด้าน นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์เขต 12 กล่าวว่า ยอมรับในสิ่งที่กระทำและผลที่ตามมา ไม่ได้ตั้งใจอยากให้เรื่องเกิดขึ้น ทั้งนี้ ได้ให้ข้อมูลที่เกิดขึ้นกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง
นพ.ยอร์น กล่าวว่า  เส้นทางเกิดเหตุ ไม่ได้เป็นเส้นทางประจำในการขับรถ แต่หากอธิบายจะเป็นการแก้ตัว พบริเวณนั้นมืด ทำให้มองไม่เห็น ทั้งนี้ ไม่ได้ขับรถมาเร็ว แต่ไม่แน่ใจว่าความเร็วเท่าไร อีกทั้งไม่ทราบว่าชนคน จนมีเสียงตะโกนบอก โดยยืนยันว่าได้จอดรถและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ไม่ได้เป็นการชนแล้วหนีแต่อย่างใด ส่วนประเด็นการดื่มเครื่องอื่มแอลกอฮอล์ ได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจแล้ว ซึ่งเรื่องในส่วนที่เป็นคดีขอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นพ.สกล สุขพรหม รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.พระนั่งเกล้า ศัลยแพทย์ระบบประสาท ในฐานะแพทย์เจ้าของไข้ ระบุว่า ขณะนี้ผู้ป่วยยังไม่พ้นวิกฤติต้องใส่ท่อช่วยหายใจและติดตามอาการเป็นระยะ ไม่สามารถระบุได้ว่าต้องใช้เวลานานเท่าใดจึงจะสามารถย้ายออกจากห้องไอ.ซี.ยู.ได้ ส่วนบาดแผลอื่นๆ พบว่ามีปัญหากระดูกบริเวณใบหน้าต้องรอดูการตอบสนองอื่นๆ ก่อนจึงจะทำการรักษาได้ ส่วนบริเวณอื่นของร่างกายไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง มีเพียงบาดแผลถลอกตามร่างกาย