ออกหมายจับพระแชทซื้อกาม 2 เด็กหนุ่ม

2017-11-13 21:00:45

ออกหมายจับพระแชทซื้อกาม 2 เด็กหนุ่ม

ออกหมายจับรองเจ้าอาวาสวัดดังใน จ.น่าน แชทซื้อกามเด็กหนุ่ม  ด้านผู้ต้องหาหายตัวจากวัด 2-3 วันแล้ว ขณะที่พระอีก 2 รูปสึกแล้วล่องหนเช่นกัน

กรณีข้อความแชท ระหว่างพระสงฆ์ วัดดังในเมืองน่าน สั่งซื้อบริการทางเพศเด็กหนุ่มอายุ 15 และ 19 ปี  ถูกโพสต์ขึ้นในโลกออนไลน์ กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง สร้างความเสื่อมเสียแก่พระพุทธศาสนาล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ตำรวจภูธรเมืองน่าน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอศาลจังหวัดน่านอนุมัติออกหมายจับ พระสมุห์อุดร ชินวังโส หรือพระดร รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำชำเราโดยการขู่เข็ญ โดยการประทุษร้าย ทั้งนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว


ขณะที่พระพระดร ได้หายตัวจากวัดไป 2-3 วันแล้ว ซึ่งชาวบ้าน ต่างพากันวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยบอกเสียดายเนื่องจาก มีความรู้ด้านการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ และอยากให้กลับมาสู้คดีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ส่วนพระอีก 2 รายที่มีความเกี่ยวข้อง ได้สึกและมาต่อสู้คดีแล้ว โดยหลังจากนั้นชาวบ้านได้ระบุว่า ไม่พบพระทั้ง 2 รูปอยู่ในพื้นที่แล้ว

ด้านพ.ต.อ. ประยูรชำนาญคง ผู้กำกับการีสถานีตรวจภูธรเมืองน่าน เปิดเผยว่า ขณะนี้ ชุดสืบสวนได้ออกติดตามตัวพระภิกษุที่ถูกออกหมายจับเพื่อนำตัวมาทำพิธีสึกและดำเนินคดี ซึ่งคาดว่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่ทางภาคเหนือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง