ชง นายกฯพิจารณาเปิดชมพระเมรุมาศถึงสิ้นปี

2017-11-13 17:40:59

ชง นายกฯพิจารณาเปิดชมพระเมรุมาศถึงสิ้นปี

Advertisement

พล.อ.ธนะศักดิ์ เตรียมเสนอนายกรัฐมนตรี พิจารณาขยายวันเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ถึงสิ้นเดือน ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมและตรวจเยี่ยมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือในการเข้าชมนิทรรศการเป็นอย่างดี ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตลอด11วันที่ผ่านมามีผู้เข้าชมกว่า 7 แสนคน โดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และจากการสำรวจพบว่าผู้เข้าชมมีความพึงพอใจทั้งในเรื่องการรอคอยที่ใช้ระยะเวลาไม่นาน และการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ในทุกด้าน ทั้งนี้ทางผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้พยายามอำนวยความสะดวกประชาชนให้ได้มากที่สุด โดยเน้นความสะดวกและปลอดภัยเป็นหลัก และจะมีการเพิ่มการดูแลให้กับนักเรียนในสังกัด กทม.และสถานที่ต่างๆที่เดินทางมาชมกันเป็นหมู่คณะให้สะดวกยิ่งขึ้น


รองนายกฯ กล่าวต่อว่า ในวันที่15 พ.ย.นี้ จะส่งเรื่องการขอขยายเวลาในการเข้าชมนิทรรศการและการเข้าชมพระเมรุมาศจำลองตามจุดต่างๆทั่วประเทศไทย ไปจนถึงสิ้นเดือน ธ.ค.นี้ ไปยังนายกรัฐมนตรีเพื่อนำเรื่องขึ้นกราบบังคมทูลขอพระบรมราชานุญาตต่อไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ จิตอาสา และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายในการจัดนิทรรศการฯต่างได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน หากมีการขยายเวลาการเข้าชมเพิ่ม