ตร.คาดระเบิดหน้ากองสลากฯ ไม่น่าสร้างสถานการณ์

2017-04-06 10:40:59

ตร.คาดระเบิดหน้ากองสลากฯ ไม่น่าสร้างสถานการณ์

หลังจากเมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม พร้อมด้วย พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพันตำรวจเอกกำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ได้เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด ภายในถังขยะสีเขียว ริมรั้วหน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถนนราชดำเนิน


ที่เกิดเหตุพบถังขยะสีเขียวของสำนักงานเขตกรุงเทพมหานครมีร่องรอยฉีกขาดจากแรงระเบิดเศษขยะกระจัดกระจายเกลื่อนกลาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นางสาวสุริยาพร พูลสมบัติ พนักงานกวาดถนนของสำนักงานเขตห้วยขวาง ลูกจ้างชั่วคราว มีอาการหูอื้อ และนางพิมพ์วรา รวีนพสิทธิ์ ประชาชนมีอาการหูอื้อและแผลถลอกเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

Advertisement
พลตำรวจโทศานิตย์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บที่เป็นพนักงานกวาดขยะเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังกวาดขยะอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุก่อนจะนำเศษขยะมาทิ้งในถังขยะสีเขียวริมรั้วกลองสลากฯ จากนั้นประมาณ 5-10 วินาทีถังขยะเกิดระเบิดเสียงขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในจุดเกิดเหตุเพื่อยืนยันว่าเป็นวัตถุชนิดใดที่ก่อให้เกิดการระเบิด


Advertisementล่าสุด พันตำรวจเอกกำธร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นระเบิดปิงปองผสมดินดำระเบิดแรงดันต่ำ จึงทำให้มีอนุภาคการทำลายล้างต่ำไม่ถึงกับชีวิต ส่วนในเวลาประมาณ 20.40 น. ไม่มีการระเบิดซ้ำแต่อย่างใด


ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ระบุ ยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่การสร้างสถานการณ์ คาดว่าเป็นของกลุ่มวัยรุ่นที่นำมาทิ้ง เนื่องจากกลัวการจับกุมเพราะขณะนี้มีการตั้งด่านกวดขันวินัยการจราจรรวมถึงป้องปรามอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง