เปิดใจ“หมอเมย์” คุณหมอนักวิ่งข้างกาย “ตูน บอดี้สแลม”(คลิป)

2017-11-13 17:00:01

เปิดใจ“หมอเมย์” คุณหมอนักวิ่งข้างกาย “ตูน บอดี้สแลม”(คลิป)

Advertisement


จากกระแส "พี่ตูน ฟีเวอร์" ทำให้คนข้างกายที่ร่วมวิ่ง "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ" กับ "พี่ตูน"กลายเป็นที่รู้จัก และหลายคนอยากรู้จักมากขึ้น  1 ในนั้นมี  "หมอเมย์" รวมอยู่ด้วย ซึ่งภารกิจในครั้้งนี้นับว่ายิ่งใหญ่มากที่จะก้าวไปพร้อมกับ "พี่ตูน"จากเบตง จ.ยะลา สู่จุดหมายปลายทางแม่สาย จ.เชียงราย


"หมอเมย์" หรือ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.พระรามเก้า   เปิดใจกับ “นิว18” ถึงการดูแล “พี่ตูน” และความรู้สึกที่ตอนนี้หมอเมย์กลายเป็นคนที่หลายคนอยากรู้จักว่า การดูแล “พี่ตูน” หลักๆคือดูแลเรื่องกล้ามเนื้อการกายภาพบำบัด ซึ่งช่วงของการพักเซ็ตวิ่งทุกครั้ง ก็จะทำกายภาพ ประเมินการบาดเจ็บตลอด
“หมอเมย์” กล่าวต่อว่า ส่วนการดูแลด้านอาหาร โภชนาการที่จำเป็น ระหว่างการวิ่งแต่ละวัน คือ 3,000 กิโลแคลอรี่ อาหารเตรียมไว้หลายอย่าง ทั้งที่ทีมงานจัดหามา และที่คุณพ่อคุณแม่ของพี่ตูนนำมาให้ เพื่อให้พี่ตูนได้เลือกและกินให้ได้เยอะขึ้น ส่วนการขาดน้ำ ก็มีเป็นระยะในช่วงอากาศร้อนซึ่งทีมแพทย์ก็ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ขณะที่ความเหนื่อยล้าของพี่ตูนนั้น “หมอเมย์”ยอมรับว่า มี แต่หากพักผ่อนเพียงพอ ก็ฟื้นร่างกายได้เร็วขึ้น ซึ่งตอนนี้สภาพร่างกายของพี่ตูนก็ยังอยู่ในระดับที่ดีมากส่วนอันตรายที่อาจเกิดกับพี่ตูนและนักวิ่ง “หมอเมย์” กล่าวว่า อาจเกิดจากการเข้ามาถ่ายภาพเซลฟี่ จับมือ แต่จากที่วิ่งมา ประชาชนก็ให้ความร่วมมือมากขึ้น พร้อมฝากเตือนนักวิ่งที่จะมาร่วมวิ่ง ขอให้จัดแถวการวิ่งเป็น 2 แถวเท่านั้น ไม่ตัดแถวขบวนเพราะจะทำให้กินผิวการจราจร


“หมอเมย์” บอกว่า เธอเป็นแค่หมอตัวเล็กๆธรรมดา รู้จักกับพี่ตูนจากการที่ชอบวิ่งเหมืินกัน ครั้งนี้ได้มีโอกาสดูแลพี่ตูน จึงเป็นจุดที่มีความภาคภูมิใจ ที่เป็นฟันเฟื่องเล็กๆในทีม และทำให้โครงการเดินหน้าไปมากขึ้น ทั้งนี้ในฐานะตัวแทนก้าวคนละก้าว อยากให้ทุกคนร่วมให้กำลังใจพี่ตูน และทีมงาน ซึ่งก็มีหลายช่องทาง การบริจาค และการร่วมมือกับทีมงาน จะได้ร่วมวิ่งเป็นแถวยาวๆ ก้าวกันคนละก้าวไปสู่จุดหมาย