เหยื่อสาวชี้ตัว "ทิดอาม" โจรลักทรัพย์ ก่อเหตุนับสิบหลังสึกพระ

2017-11-13 16:40:47

เหยื่อสาวชี้ตัว "ทิดอาม" โจรลักทรัพย์ ก่อเหตุนับสิบหลังสึกพระ

ผู้เสียหายสาวชี้ภาพผู้ต้องหาชิงทรัพย์ใน หลายพื้นที่ ตำรวจระบุ ผู้ต้องหารับสารภาพ หลังสึกจากพระเพียง 30 วัน ก่อเหตุแล้ว 11 คดี

ผู้เสียหายสุภาพสตรีหลายรายเข้าดูของกลาง และชี้ตัวภาพถ่าย นายบรรพต ถิ่นวงษ์ม่อม หรือ อาม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้จักรยานยต์ชิงทรัพย์ผู้เสียหายในหลายพื้นที่ กว่า 10 คดี ในห้วงเวลาเพียงกว่า 30 วัน ซึ่งรวมทั้งเหตุชิงทรัพย์เจ้าหน้าที่รายการสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา และ เหตุชิงทรัพน์ในพื้นที่สน.สุทธิสาร เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถูกตำรวจนครบาลจับกุมได้ที่ตลาดย่านบางซ่อน
Advertisementพ.ต.อ.เสนิต สำราญสำรวจกิจ รรท.ผบก.น.1 ระบุว่า พฤติกรรมของคนร้ายจะขับรถตระเวนดูลาดเลาเน้นเหยื่อสุภาพสตรีที่สะพายกระเป๋าไม่ระมัดระวัง ก่อนลงมือก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ขึ้นฟุตบาท กระชากทันที และขับรถหลบหนี นำทรัพย์สินไปขาย และนำเงินไปซื้อยาเสพติด

โดยจากการตรวจสอบพบว่าก่อเหตุมาแล้ว 11 ครั้ง หลังสึกจากพระภิกษุเทื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเพียง 30 วัน และตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ พหลโยธิน สุทธิสาร และลาดพร้าว ส่วนก่อนหน้าจะเคยก่อเหตุหรือไม่ อยู่ระหว่างการขยายผล แต่จากการตรวจสอบประวัติเคยต้องคดีตั้งแค่ปี 2551 ทั้งคดียาเสพติด ลักทรัพย์ และ ชิงทรัพย์ ในหลายพื้นที่

Advertisementด้าน พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช รร.ผบช.น.ระบุว่า ได้กำชับไปยังทุกสถานีตำรวจในกรุงเทพมหานครให้รับคำร้องทุกข์เกี่ยวกับคดีวิ่งราวทรัพย์ และ ชิงทรัพย์ เพื่อติดตามและขยายผลคนร้ายมาดำเนินคดี ส่วนมาตรการป้องกันได้สั่งการในทุกพื้นที่ให้เพิ่มกำลังสายตรวจ รถจักรยานยนต์และเดินเท้า เพื่อเฝ้าระวังป้องกันเหตุอาชญากรรมอย่างเข้มงวดแล้วขณะที่นางสาวอภิชญา ก้อนแก้ว หรือมิงค์ เจ้าหน้าที่รายการสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ เพราะตามปกติแล้ว จะใช้ทางเท้าเดินทางกลับที่พักเป็นประจำกว่า 2 ปี ไม่เคยพบเหตุลักษณะนี้มาก่อน ยืนยันว่าเส้นทางที่ใช้สัญจรไม่เปลี่ยว มีแสงสว่างเพียงพอ ส่วนพื้นที่ละแวกนั้น จะเคยมีการก่อเหตุมาก่อนหรือไม่ พร้อมระบุ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ ก่อนจะถึงในงานมงคลสมรสของตัวเองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้นางสาวอภิชญา ฝากเตือนไปยังสุภาพสตรีให้ระมัดระวังการเดินทางหรือเพิ่มความระมัดเมื่ออยู่ในที่สุ่มเสี่ยง เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง