ญาติเหยื่อศัลยกรรมโต้เรียกค่าเสียหาย 2 ล้าน

2017-11-13 15:15:45

ญาติเหยื่อศัลยกรรมโต้เรียกค่าเสียหาย 2 ล้าน

Advertisement

ญาติผู้ตายเหยื่อศัลยกรรมสยอง โต้เรียกค่าเสียหาย 2 ร้าน ขณะที่ ผู้เสียหายหลายคน แห่เข้าคิวเจรจาค่าเสียหายกับ “หมอกำมะลอ” หลังพนักงานสอบสวนเชิญทุกฝ่ายมาเจรจากันวันนี้ ก่อนนำตัวส่งฝากขังที่ศาลพรุ่งนี้


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสอบปากคำเพิ่มเติมนายธนัชพงศ์ จิตรธีรภิรมย์ หรือ เบญ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปางในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา กรณีอ้างเป็นหมอ ทำการผ่าตัดเสริมทรวงอกสาวประเภทสอง วัย 22 ปี ชาว จ.ลำพูน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา  ก่อนจะส่งฝากขังที่ศาลในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ย.)

ทั้งนี้ พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของนายจิรัชญา คำพูน หรือน้องแม็กกี้ สาวประเภทสอง วัย 22 ปี ชาว จ.ลำพูน ที่เข้าทำศัลยกรรมที่ “ดีไวน์คลินิกเวชกรรม จ.ลำปาง” แล้วเสียชีวิต พร้อมผู้เสียหายที่ทำศัลยกรรมแต่ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ต่างพากันเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปางอีกครั้ง เพื่อเจรจาค่าเสียหายกับนายธนัชพงศ์ ขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 30 กว่าคนแล้ว


ขณะที่ นายธนัชพงศ์ก็ใช้เวลาในการพูดคุยและยกมือไหว้ผู้เสียหายเพื่อขอความเห็นใจกับกรณีที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าพร้อมเยียวยาเท่าที่สามารถทำได้


ซึ่งเมื่อวานนี้ (12 พ.ย.) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแล้วนำตัวมาทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพภายในดีไวน์คลินิกเวชกรรม ขณะที่ตำรวจยังสอบปากคำ น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน อายุ 20 ปี เจ้าของคลินิก และเจ้าหน้าที่คลินิกกว่า 10 คนเพื่อรวบรวมข้อมูลประกอบสำนวนคดีด้วย

โดยนายประทิน จักขุเรือง กำนันตำบลหนองนาม จ.ลำพูน ญาติของสาวประเภทสองที่เสียชีวิตได้เดินทางมาที่ สภ.เขลางค์นคร เพื่อเจรจาพูดคุยกับนายธนัชพงศ์ในเรื่องของการเยียวยาผู้เสียหายที่เคยตกลงกันไว้ที่ จ.ลำพูน แต่กลับไม่ได้รับการติดต่อและหนีหายไป นายประทิน กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวนายธนัชพงศ์ได้แล้วมีการออกสื่อให้สัมภาษณ์ว่าทางครอบครัวผู้ตายได้เรียกร้องเงินค่าเยียวยาจำนวนมาก ถึง 2 ล้านบาทนั้นไม่เป็นความจริง โดยความจริงแล้วนายธนัชพงศ์ได้เดินทางไปที่งานศพและยื่นข้อเสนอให้เอง ทางญาติจึงตอบตกลง แต่เมื่อออกข่าวไปว่าญาติเรียกร้องเงินค่าเสียหายจำนวนมาก แต่ไม่มีให้เลยหลบหนีไป จึงทำให้ญาติเสียชื่อเสียงมาก ทั้งนี้อยู่ระหว่างเจรจากับนายธนัชพงศ์เพื่อหาข้อสรุปต่อไป