"ตูน"วิ่งตี 5 มุ่งหน้าสิชล

2017-11-13 07:20:03

"ตูน"วิ่งตี 5 มุ่งหน้าสิชล

"ตูน"ออกวิ่งก้าวคนละก้าวตี 5 จาก อ.ท่าศาลา มุ่งหน้า อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ยอดล่าสุดกว่า 186 ล้านบาท 


เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ผู้สื่อข่าว "นิว18" ได้ลงไปเกาะติดการวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง ว่า การวิ่งในวันนี้เริ่มเวลา 05.00 น.จากจุดปล่อยตัว ป้อมยามบ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา ซึ่งในวันนี้จะวิ่งด้วยกัน 5 เซ็ตเช่นเดิม เซ็ตละประมาณ 10 กม.เศษ รวมกว่า 50 กม.ไปสิ้นสุดการวิ่งที่ วัดกลางนิคมพัฒนาราม อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งแม้การวิ่งจะเริ่มในช่วงเช้าตรู่ แต่ก็มีประชาชน เดินทางทางรอต้อนรับ และมอบเงินสมทบโครงการต่อเนื่องตลอดเส้นทาง พร้อมกับร่วมวิ่งในขบวนก้าวคนละก้าว


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ตูนและนักวิ่งก้าวคนละก้าวได้วิ่งผ่านตัวเมืองนครศรีธรรมราช ท่ามกลางการรอรับจากประชาชนคนนครอย่างเนืองแน่น ตูนได้ร่วมทำกิจกรรมรับมอบเงินจาก ผวจ.นครศรีธรรมราช ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จำนวน16ล้านบาทของนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐี ขื่อดังเมืองนคร ที่มอบแทนชาวนครศรีธรรมราช

ตูนได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนที่มารอต้อนรับว่า ขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราชและชาวไทยทั่วประเทศที่ได้ร่วมกันบริจาคเงินคนละเล็กคนละน้อยเพื่อสนับสนุนโครงการ ผมไม่ประสงค์เงินจำนวนมากจากคนจำนวนน้อย เพราะต้องการให้ทุกคนมีส่วนร่วม และหันมาอออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกันเยอะๆ และถึงแม้ว่าจะวิ่งจากเบตงถึงแม่สาย ก็ไม่เหนื่อยเท่ากับหมอและพยาบาล ผมไม่ใช่ฮีโร่ อยากให้เรียกว่าเป็นสะพานเชื่อมให้คนที่อยากทำความดี แต่ผู้ที่เป็นฮีโร่คือคุณหมอและพยาบาล ขอให้กำลังใจแก่คุณหมอและพยาบาล ต่อไปอยากจะขอให้ทุกคนที่มาร่วมต้อนรับ และบอกว่าให้ตูนสู้ๆ นั้น ขอให้เปลี่ยนเป็นกล่าวคำว่า “คุณหมอสู้ๆ พยาบาลสู้ๆ” ซึ่งขอให้เริ่มตั้งแต่จ.นครศรีธรรมราชเป็นต้นไป

สำหรับยอดบริจาคล่าสุด ณ เวลา 07.00 น. อยู่ที่กว่า 186 ล้านบาท อย่่างไรก็ตามหากรวมก้ับเช็กที่นายจิมมี่บริจาค 16 ล้านบาทเมื่อนำไปขึ้นเงินจะทำให้ยอดบริจาคขณะนี้สูงกว่า 200 ล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง