ผู้ว่า ฯเมืองคอนมอบ 16 ล้าน “ตูน บอดี้สแลม”

2017-11-12 14:50:32

ผู้ว่า ฯเมืองคอนมอบ 16 ล้าน “ตูน บอดี้สแลม”

Advertisement

ผู้ว่า ฯเมืองคอนประธานมอบ 16 ล้านให้ "ตูน บอดี้สแลม" หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์


เมื่อเวลา 13.15 น. ของวันที่ 12 ของโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" คณะของ "ตูน บอดี้สแลม" ได้วิ่งมาถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และหัวหน้าส่วนราชการคอยต้อนรับ เพื่อเป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราช มอบตั๋วแลกเงินจำนวน 16 ล้านบาทของนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเจ้าของห้างผ้า “จิมมี่คลังผ้า” โดยมีการจัดเวทีเล็ก ๆ บริเวณลานหาดทรายแก้ว หน้าองค์พระบรมธาตุเจดีย์เป็นจุดรับมอบ ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นคนที่แห่มาต้อนรับและร่วมบริจาคเงิน นอกจากนี้ยังมีประชาชนหลายคณะจากจังหวัดต่าง ๆ ที่อยู่นอกเส้นทางรวบรวมเงินจังหวัดละหลายแสนบาทมาบริจาคให้ตูนในจุดนี้ด้วย


นอกจากนี้นายวาที ทรัพย์สิน อายุ 51 ปี บุตรชายนายหนังตะลุงสุชาติ ทรัพย์สิน ศิลปินแห่งชาติ ได้รังสรรค์หนังตะลุงเป็นรูป “ตูน บอดี้สแลม” สวมชุดกีฬาและก้าววิ่งนำมาประมูล โดยนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มประมูลที่ 5,000 บาท แต่มีผู้ยื่นประมูลแข่งขันจนราคาพุ่งสูงถึง 30,000 บาท โดยผู้บริหารโรงแรมแมนนี่นกคือผู้ชนะการประมูลไป ก่อนที่จะมอบเงินที่ได้จากการประมูลร่วมโครงการก้าวคนละก้าวด้วย

ในขณะเดียวกันนายยงยศ แก้วเขียว ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ได้บริจาคเงินเดือนทั้งเดือนจำนวน 10,400 บาท และมีพระครูกาแก้ว เจ้าอาวาสวัดหน้าพระลาน มอบวัตถุมงคลและพระคาถาแคล้วคลาด ปลอดภัยที่เขียนใส่สมุดให้เพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมมอบเงินร่วมโครงการจำนวนหนึ่งแก่ตูนด้วยจากนั้น "ตูน" ได้เข้าไปกราบนมัสการองค์พระบรมธาตุเจดีย์ และพักผ่อนประมาณ 1 ชม.ก่อนจะออกวิ่งต่อไปยีงค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตามเส้นทางวิ่งตามถนนราชดำเนินจะผ่านตลาดท่าม้า ตลาดแขก และตลาดท่าวังใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญผู้บริจาค 16 ล้านบาทรอคณะของตูนอยู่บริเวณหน้า “ห้างจิมมี่ คลังผ้า “ คาดว่าคณะของตูนจะถึงห้างจิมมี่ในเวลาประมาณ 15.00 น. และอาจจะแวะเข้าไปขอบคุณนายจิมมี่ ก่อนออกวิ่งต่อไปยังเซ็ทที่ 4 ค่ายวชิราวุธ 
ทั้งนี้จากรายงานล่าสุด ตอนนี้ยอดบริจาคเข้าโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ได้ทะยานผ่านยอด 181 ล้านบาทไปเรียบร้อยแล้ว