"ตูน"วิ่งฝ่าสายฝนเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช

2017-11-12 08:40:09

"ตูน"วิ่งฝ่าสายฝนเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช

"ตูน"และคณะวิ่งก้าวคนละก้าวฝ่าสายฝนเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช เตรียมรับมอบเงิน 16 ล้านบาทจากผู้ว่าฯ ด้าน "จิมมี่" ขอรอหน้าห้างเส้นทางวิ่งผ่าน ไม่อยากให้นักร้องดังเสียเวลา

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าว "นิว18" ลงไปเกาะติดการวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง
รายงานว่า การวิ่งในวันนี้เริ่มเวลา 05.30 น. จากหน้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เข้าสู่ตัวเมืองผ่านปั๊มน้ำมันสนองผล-วัดพังสิงห์-วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร-ค่ายวชิราวุธ-ป้อมยามบ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช


สำหรับสภาพอากาศในวันนี้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มวิ่ง แต่กิจกรรมก็เริ่มต้นท่ามกลางสายฝน ขณะที่ประชาชนชาวนครศรีธรรมราชแม้ว่าฝนจะตกก็ออกมารอต้อนรับ มอบเงินบริจาคและร่วมวิ่งในกิจกรรมต่อเนื่องตลอดเส้นทาง ทั้งนี้ คาดว่า ในช่วงเวลาประมาณเที่ยง ขบวนกิจกรรมก้าวคนละก้าว น่าจะถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ศูนย์รวมจิตใจชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งที่นั่นก็จะมีกิจกรรมการรับมอบเงินสมทบทุนโครงการจำนวน 16 ล้านบาทจาก ผวจ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นเงินของนายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีชื่อดังเมืองนคร โดยมีรายงานว่านายจิมมี่ จะไม่เดินทางมาร่วมมอบเงินที่จุดนี้ แต่จะรอให้กำลังใจที่หน้าห้างผ้าจิมมี่ของตนเอง ซึ่งอยู่ริมถนน เส้นทางที่กิจกรรมก้าวคนละก้าววิ่งผ่าน เพราะนายจิมมี่บอกว่า หากตนเองไปร่วมกิจกรรมที่วัดพระมหาธาตุฯ อีกหลายร้อยคนต้องขาดโอกาสในการได้สัมผัสกับตูน เพราะตูนก็คงจะใช้เวลาที่นั่นไม่ต่ำกว่า 10-15 นาที ซึ่งเวลาตรงนั้นจะมีประโยชน์กับพี่น้องประชาชนในการเข้าถึงตูนมากกว่า ส่วนยอดเงินบริจาค ณ เวลา 08.20 น.อยู่ที่กว่า 176 ล้านบาทแล้ว


AdvertisementAdvertisement