จบกันด้วยดี"แมท"เคลียร์แล้ว ตาไหม้หลังถ่ายแฟชั่น

2017-11-11 12:13:49

จบกันด้วยดี"แมท"เคลียร์แล้ว ตาไหม้หลังถ่ายแฟชั่น

Advertisement

ออกมาโพสต์เรื่องระทึกที่ทำเอานางเอกสาว "แมท-ภีรนีย์ คงไทย" เกือบตาบอดหลังรับงานถ่ายแบบเพราะแสงไฟแรงจนต้องโพสต์ผ่านในไอจีงานนี้เจ้าตัวได้ชี้แจงเรื่องนี้ว่า

ถ่ายแบบค่ะแต่ว่าไฟมันดวงใหญ่มากๆ ไม่มีอะไรกั้นเราก็อยู่ใกล้มากๆ ก็เลยไหม้ค่ะ คือถ้าเกิดคุ้นเคยกับไฟนี่จะเคยเห็นประจำตอนที่เราถ่ายละคร เหมือนใช้ไฟนี้ตอนที่เราอยู่ซอยลึกๆ แล้วเป็นไฟที่ส่องซอยลึกๆ

ตอนที่ถ่ายเรารู้สึกยังไง?คือตามันสู้ไม่ไหวค่ะ ต้องหลับแล้วก็หนึ่งสองสามแชะ ต้องเป็นแบบนั้นเอาอาจจะตอนนั้นสมาธิมันอยู่ที่การถ่ายรูปมันก็ร้อนก็แสบตา แต่โชคดีมากแค่สามชุดสี่ชอตก็คิดอยู่ถ้าเป็นชุดปกติเวลาเราถ่ายแบบก็จะประมาณ 7-8 ชุดใช่ไหมคะ ถ้าเกิดไปถึงตรงนั้นมันก็คงแย่มากๆ พอแมทกลับบ้านมารู้สึกว่าแสบตามากก็เข้าใจว่าอาจจะเกิดจากที่เมคอัพ แต่พอเราถอดเสื้อผ้ากำลังจะอาบน้ำลบเมคอัพเพิ่งเห็นว่าตรงนี้มันแดงก็เลยถ่ายรูปลงไปให้แม่ดูว่าแม่ดูดิว่าไหม้ขนาดนี้เลยพออาบน้ำเสร็จกำลังจะนอนแต่ไม่ไหวแหละต้องลงไปหาน้ำตาเทียมมาหยอดตาพอทีนี้ยอดเสร็จมันไม่หายก็ทนหลับ แต่ตื่นเช้ามามันไม่ไหวแล้วก็เลยถ่ายรูปส่งให้แม่อีกแม่ก็บอกว่าให้ไปเก็บของไปหาหมอ พอไปถึงโดนหมอดุค่ะว่าทำไมถึงปล่อยให้มันเป็นถึงขนาดนี้เราก็บอกว่าตอนนั้นมันไม่รู้

ได้เคลียร์กับเจ้าของงานหรือยัง?
เค้าเห็นแล้วเค้าก็โทร.มาขอโทษแล้วค่ะ คือแมทเข้าใจเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ตั้งใจ มันเป็นเรื่องอุบัติเหตุจริงๆ แมทคิดว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกรักษานานไหม?
นานอยู่ค่ะก็ใส่แว่นกันแดดตลอด  เพราะคุณหมอบอกว่าตาไหม้ค่ะ ถามว่าจะถึงกับตาบอดไหมถ้าช้ากว่านี้หมอก็บอกว่าถ้าต่อไปนี้ยังไม่ดูแลตัวเอง ถ้าโดนซ้ำๆ มันอาจจะเป็นต้อกระจกแต่เขาก็ไม่พูดถึงขนาดขั้นตาบอด คือจริงๆ แมทจะบอกว่าแมทระวังอยู่แล้ว เราจะพยายามไม่มองเข้าไปในดวงตาไฟเด็ดขาดถ้าแบบว่าเราไม่ได้อยู่หน้ากล้องเราก็จะหลบเลี่ยงไม่มองเลยแต่อันนี้มันเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ แต่ต่อไปก็ระวังมากขึ้นแต่ตอนนี้ปกติแล้วค่ะ ส่วนเรื่องกลัวคนหาว่าเราเรื่องมากไหม คงไม่ค่ะ ทุกคนเข้าใจนะคะ เพราะว่าแมทก็ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมแล้ว คือเขียนไว้ก่อนคือเหมือนอยากเตือนคนอื่นด้วย คือตามันสำคัญจริงๆ ถ้าเกิดตาเป็นไรไปมันคงลำบากมากๆแท็กที่เกี่ยวข้อง