งมเข็มในมหาสมุทร “ใหม่”เดินสายพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอแฟน

2017-11-10 16:25:38

งมเข็มในมหาสมุทร “ใหม่”เดินสายพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอแฟน

Advertisement

ควงคู่พระเอกคู่บุญอย่างหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” ไปไหว้ขอพรย่านาคด้วยกัน งานนี้สาว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ได้ออกมาเผยถึงเรื่องที่ไปขอพรพร้อมเปิดใจประเด็นที่ทวิตเหมือนตัดพ้อเพื่อนบนทวิตเตอร์ว่า

จริงๆแล้วไม่มีอะไรเลยค่ะ คือใหม่ไปคุยกับเพื่อน แล้วคนรู้จักของเพื่อนก็มาเล่าให้ฟัง มันไม่แฟร์กับเพื่อนของใหม่ ก็เลยทวีตลงไปแค่นั้นเอง เหมือนเพื่อนมาปรึกษา แล้วบ่นว่าเขามีเพื่อนน้อยแต่ได้คุณภาพนะ เราก็เข้าใจเพื่อนเรา คือมันไม่ใช่เรื่องของเรา ใหม่เขียนไปเพราะเป็นเรื่องของคนที่เรารู้จักแค่นั้นเอง ใหม่ก็ให้คำปรึกษาเพื่อนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ใหม่ว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ สำหรับคนที่เข้าใจว่าเป็นเรื่องของเราใหม่เข้าใจ ก็ทวิตเตอร์เป็นชื่อใหม่ดาวิกา ก็ต้องเป็นใหม่สิ ใหม่จะตีมือตัวเองแล้วนะ(หัวเราะ) แบบทวีตอะไรช่วยวงเล็บด้วยว่าเป็นเรื่องของคนอื่น

แฟนคลับเราว่าไงบ้าง?แฟนคลับก็รู้ว่าบางทีใหม่เวิ่นไปไกลมาก บางทีเราพิมพ์อะไรไปก็ไม่ใช่เรื่องของเรา แค่อยากแชร์ให้ทุกคนได้รู้ หรือเป็นกำลังใจต่อเพื่อนในทวิตเตอร์ แฟนๆก็มีแสดงความห่วงใยบ้าง เราเลยทวีตอีกอันนีงว่า บางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องของเรา ถามว่าต่อไปต้องคืดก่อนลงไหมใหม่ว่าแฟนๆน่าจะชินแล้วแหละ อีกหน่อยเขาคงไม่สนใจ คงจะอ่านอย่างสนุก เพราะในทวิตเตอร์ ใหม่คือเพื่อนของพวกเขา และในทวิตเตอร์บางเรื่องก็เป็นเรื่องของตัวเอง บางเรื่องก็เป็นเรื่องของคนอื่น แต่ครั้งนี้เป็นของคนอื่น

ได้ไปทำบุญกับมาริโอ้ที่ศาลย่านาคเป็นไงบ้าง?

เพื่อความสบายใจค่ะ เวลาใหม่คิดถึงย่านาคก็จะไปสม่ำเสมออยู่แล้วค่ะ แต่ครั้งนี้รู้สึกดีที่พี่โอ้มาด้วย ไม่เคยไปไหว้ด้วยกันมาก่อน ย่าก็คงดีใจมากๆ ที่พี่มากก็มาเพราะเราเล่นละครคู่กันอีกครั้งเลยไปบนด้วยหรือเปล่า?
ไม่ได้บนนะคะ แต่เราก็มีการขอพรหลายๆเรื่องค่ะ ใหม่ขอเยอะมาก ทั้งงาน ความรัก ขอไปหมดเลยค่ะ

ไปขอพรเพราะเรตติ้งไม่ดีด้วยใช่ไหม?
ขอเรื่องนั้นด้วยนะ แต่ก็ไม่ได้เป็นพ้อยท์หลักค่ะ เพราะเราอยากไปหาย่าอยู่แล้ว ถ้าเป็นแฟนคลับจะรู้ว่าใหม่ไปหาบ่อย ครั้งนี้พี่โอ้คิวงานได้ เลยมาทำบุญด้วยกัน ส่วนเรื่องละครคือเราคาดล่วงหน้าไม่ได้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น แต่สำหรับตัวใหม่รู้สึกภาคภูมิใจมากๆกับละครเรื่องนี้ เดี๋ยวนี้ก็มีหลายช่องทางที่จะดูละครได้ คงไม่ได้แปลว่าอะไรจะมาตัดสินได้ แต่ใหม่ภูมิใจที่ได้เล่นในบทประพันธ์เรื่องนี้ค่ะ ใหม่ไปเดินห้างทุกคนก็เข้ามาทัก แม้มีแค่1คนดูละครใหม่ ก็จะภูมิใจในคนจำนวนนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องอะไรมากมาย ในฐานะคนทำงานเราได้ตั้งใจและทำอย่างสมบูรณ์แบบแล้วเฟลที่เรตติ้งเรื่องนี้ไม่เปรี้ยง?
ไม่เฟลค่ะ อย่างที่ใหม่บอก ถึงแม้มีแค่1คนจากทั้งประเทศที่ดูใหม่ก็ภูมิใจใน1คน ใหม่รู้สึกว่าทำให้เขามีความสุขแล้ว เราเล่นทวิตเตอร์ได้พูดคุยกันมันค่อนข้างดีค่ะ

แต่คนก็คาดหวังเพราะกลับมาประกบคู่กับมาริโอ้อีกครั้ง?
สำหรับหนูได้ทำงานกับพี่โอ้มันมีความสุขและสนุกมากๆค่ะ เรารู้สึกว่าใครที่ยังคิดถึงคู่เรา ก็ให้เขาดูแล้วมีความสุขไป นอกนั้นจากนั้นเราไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว เราเป็นนักแสดง หน้าที่เราคือแสดง เราทำเต็มที่มากๆเพื่อนให้คุณผู้ชมได้เห็น ไม่ใช่ผลงานลวกๆ เป็นผลงานที่ทุกคนตั้งใจมากๆ

ที่บอกไปขอพรเรื่องความรักกับย่านาก?


ไม่มีก็เลยต้องขอไง(หัวเราะ) ก็ขอให้เจอคนที่ดี แต่ยังไม่เจอเลยค่ะ ล่าสุดที่ไปกรุงโรม แล้วไปโยนเหรียญเพื่อขอเรื่องความรัก ใหม่ตั้งจิตว่าประเทศไหนก็ได้แล้วตอนนี้(หัวเราะ) เรียกว่าทำเอาสนุกอ่ะค่ะ ไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นจริงเลย พี่ๆชวนไปก็ไปแค่นั้นเอง

ตอนนี้อยากมีแฟนแล้วใช่ไหม?
อย่าเรียกอย่างนั้นสิ ไม่ได้อยากขนาดนั้น ใหม่ทำงาน ก็เลยไม่มีเวลา จริงๆใหม่ชอบคนดีค่ะ ขอแค่เป็นคนนี่แหละค่ะ(หัวเราะ) ถามว่ามีคนมาจีบเยอะไหม ไม่เยอะเลยค่ะ ตอนนี้ยังโสดอยู่ ไม่น่าเชื่อเลยเนอะ คือใหม่ทำงานเยอะจริงๆ เราก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องความรักเป็นเรื่องหลัก แต่ใหม่ก็พร้อมที่จะโฟกัสนะคะ แต่งานค่อนข้างเยอะมากๆ เลยเน้นตรงนี้ก่อนดีกว่า เราก็ทำงานเป็นเหมือนเสาหลักของบ้าน มีคุณพ่อคุณแม่ที่เราต้องเลี้ยงดู เพราะฉะนั้นก็ทำงานไปก่อนค่ะแค่ถ้ามีก็เปิดค่ะ(ยิ้ม)


แท็กที่เกี่ยวข้อง