“ธนธร"เตือนค้านยื่นเอาผิด รมต.หลังซักฟอกระวังถูกฟ้องกลับ

2021-02-08 10:55:10

“ธนธร"เตือนค้านยื่นเอาผิด รมต.หลังซักฟอกระวังถูกฟ้องกลับ

Advertisement

“ธนธร”มั่นใจรัฐบาลผ่านศึกซักฟอกฉลุย ยันพรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น เสียงไม่แตก จวกฝ่ายค้านชอบเสี้ยม เตือนยื่นเอาผิด รมต.ต่อ ระวังถูกฟ้องกลับ

“ลุงรงค์” ซุ่มซ่ามจนได้เลือด วอนสมน้ำหน้าดีกว่าขอให้หายไวๆ คนแห่จัดให้ตามคำขอ

"หมอล็อต"เปิดสาเหตุ "เป็ดแดง"สัตว์ป่าคุ้มครองตายเกลื่อนทุ่งนา

"แอน จักรพงษ์"เดือดไล่ "ณ" ไปแปลงเพศ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านว่า รัฐบาลมีความพร้อมที่จะชี้แจง โดยรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายเตรียมข้อมูลต่างๆ ไว้ชี้แจงต่อสภาฯ แล้ว ทั้งนี้ การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นกลไกของสภาฯ ในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ซึ่งต้องชื่นชมฝ่ายค้านที่ใช้แนวทางนี้ ดีกว่าการไปสนับสนุนม็อบลงถนน อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมารัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่ในการประคองประเทศให้เดินไปข้างหน้าท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มุ่งมั่นทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เปรียบเสมือนทองแท้ไม่กลัวไฟลน ดังนั้น มั่นใจว่ารัฐบาลจะผ่านการอภิปรายไปได้อย่างไม่มีปัญหา

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านพยายามสร้างข่าวว่ารัฐบาลเสียงแตกนั้น คงเป็นความพยายามของฝ่ายค้านในการยุแยงตามสไตล์ของพวกปากกล้าขาสั่น เพราะพรรคร่วมรัฐบาลมีความเหนียวแน่นเป็นปึกแผน และร่วมกันทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนอย่างเดียว ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า มีหลักฐานพร้อมที่จะดำเนินการภายหลังอภิปราย โดยการยื่นเอาผิดรัฐมนตรีบางคนต่อศาลรัฐธรรมนูญ ศาลอาญาและป.ป.ช.นั้น ถือเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ แต่ต้องระวังการฟ้องกลับด้วย เพราะรัฐมนตรีแต่ละคนก็มั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดอะไร ดังนั้น ระวังหอกจะพุ่งกลับใส่ฝ่ายค้านเอง ส่วนที่บอกว่าส.ส.พรรคพลังประชารัฐอาจมีปัญหาภายในนั้น เท่าที่ตนทราบไม่ได้มีปัญหาอะไร ส.ส.ในพรรคเป็นหนึ่งเดียวภายใต้การนำของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

แท็กที่เกี่ยวข้อง