แก่แล้วจะอยู่บ้านพักคนชรา "บี้ สุกฤษฎิ์" ไม่สนใจบุพเพสันนิวาส !

2021-02-08 10:05:44

แก่แล้วจะอยู่บ้านพักคนชรา "บี้ สุกฤษฎิ์" ไม่สนใจบุพเพสันนิวาส !

Advertisement

แก่แล้วจะอยู่บ้านพักคนชรา "บี้ สุกฤษฎิ์" ไม่สนใจบุพเพสันนิวาส ! นี่แหละสัจธรรมของซุปตาร์ถูกตั้งคำถามเรื่องหัวใจตลอดมา ว่ามีโอกาสรีเทิร์นรักครั้งเก่ากับ "โม มนชนก" หรือไม่นั้น คราวนี้ขอพูดให้ชัดฟังกันดีๆ แล้วอย่าหาว่าปกปิดอะไรอีก สำหรับ "บี้ เดอะสตาร์" หรือ "สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" ที่ตอนนี้หันหน้าเดินทางสายธรรมะเข้าวัดทำบุญอย่างสุขใจ ล่าสุด เขาได้มาให้สัมภาษณ์ถึงจุดมุ่งหมายปลายทางของชีวิตแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน กับรายการ วันบันเทิง Talk โดยหนุ่มบี้เล่นตอบคำถามแบบชิลล์ๆ ถึงความสุขที่แท้จริงของชีวิตนั้นอาจไม่ใช่การมีครอบครัว แต่เป็นอะไรนั้นตามไปอ่านกันได้เลย

ซึ่งหนุ่ม "บี้" บอกว่า วันจันทร์ถึงศุกร์จะทำงาน ส่วนเสาร์อาทิตย์นั้นเน้นทำบุญอยู่วัด บางครั้งเชียงใหม่ ออกกำลังกาย หรือไม่ก็พักผ่อน หลายคนมองว่าฐานะร่ำรวยถึงใช้ชีวิตสบายๆ เข้าวัดเข้าวา ก็ไม่ปฏิเสธเพราะความสุขคนเรามันเลือกได้ ทำอะไรแล้วสุขก็เลือกแบบนั้น สรุปสุดท้ายคือใจเราเท่านั้นที่สัมผัสกับสุขที่แท้จริง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้มันไม่แน่นอน ก็จริง อย่างเพลงที่พยายามทำแทบตายแต่ไม่ดัง แต่บางเพลงรีบๆ อัด รีบๆ ปล่อยกลับดังขึ้นมา ผมไม่ได้ถ่อมตัว แค่กลับมาคิดว่า การเหลิงมันให้อะไรกับเรากลับมาได้บ้าง แต่ถ้าเค้าเหลิงมันก็เป็นความสุขของเขา อันนี้เราไม่ว่ากัน เพียงแต่ว่ามันไม่ใช่ความสุขของเรา

จะมีครอบครัวไหม ?
บี้ : "ผมยังไม่ได้คิดถึงตรงนั้นเลย ไม่ได้คิดอยากจะมีครอบครัว ไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย เมื่อก่อนอาจจะนึกนะตอนที่มีแฟน อยากมีครอบครัว อยากมีลูก แต่ ณ ตอนนี้อันนี้ความคิดเรานะ เวลาเราเห็นเพื่อนเรามีครอบครัว มีภรรยา มีลูก บางครั้งมันไม่ใช่ความสุขของเรา แต่เป็นความสุขของเพื่อน อย่างเวลาไปกินข้าวกัน เพื่อนก็ต้องรีบกลับเพราะภรรยาตาม ลูกร้อง ต้องทำงานหนักเก็บเงินไว้ให้ลูก พอเราถามว่าทำทำไม เค้าก็บอกว่า มันเป็นความสุขนะเว้ย แต่มันยังไม่ใช่ความสุขของเรา เลยยังไม่มีดีกว่า แต่เราก็ไม่ได้ไปขัดเค้า เพราะการมีครอบครัวมันไม่ใช่ความสุขของเรา"

ถ้าแก่แล้วจะอยู่ยังไง ?
บี้ : "ถ้าแก่แล้วก็อยู่บ้านพักคนชราสิ ถามว่าอยากมีความรักมั้ย ก็อยากมีเหมือนกัน แต่ผู้หญิงเค้าก็มีความฝันอยากแต่งงาน มีลูก ซึ่งพื้นฐานตนเองไม่ได้อยากมีครอบครัวและลูก เรื่องแฟนก็เหมือนกัน ไม่อยากมี อยากอยู่คนเดียวมากกว่า เพราะมันเป็นอิสระดี แต่เชื่อเรื่องเนื้อคู่ เรื่องบุพเพสันนิวาส แต่ในใจก็คิดว่าอย่ามาเลยดีกว่า"


กับ "โม มนชนก" ตอนนี้เป็นยังไง ?
บี้ : "ตอนที่ไปเจอกัน ไปกินข้าวด้วยกัน ไม่ได้ใจเต้นอะไร เราเป็นเหมือนเพื่อน ถามสารทุกข์สุกดิบกันมากกว่า ไม่มีโอกาสรีเทิร์นแน่นอน เพราะใจตนเองนั้นคิดว่าไม่อยากมีแฟนไปแล้ว อยู่คนเดียวได้ ไม่เหงา"


แท็กที่เกี่ยวข้อง