ทีมสหวิชาชีพสอบ 2 หนุ่มพี่น้องพระแชทซื้อกาม

2017-11-10 17:45:04

ทีมสหวิชาชีพสอบ 2 หนุ่มพี่น้องพระแชทซื้อกาม

Advertisement

ทีมสหวิชาชีพสอบสวนเด็กหนุ่ม 2 พี่น้อง ในแชทหลุดพระติดต่อขอซื้อบริการ ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานเตรียมตั้งข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

เมื่อวันที่ 10  พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีแชทพระสงฆ์วัดดัง จ.น่าน สั่งซื้อบริการเด็กหนุ่มหลุดแพร่สะพัดในโลกออนไลน์ สร้างความเสื่อมเสียวงการพระสงฆ์ ล่าสุดในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัว 2 พี่น้องเด็กหนุ่ม อายุ 15 ปี และ 19 ปี ที่ขายบริการทางเพศให้แก่พระ มาสอบสวน  โดยมีทีมสหวิชาชีพ ซึ่งประกอบด้วยนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ อัยการ และพนักงานสอบสวน ร่วมด้วย

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ มาร่วมสอบสวนด้วย เนื่องจากอาจมีความเชื่อมโยงการค้ามนุษย์ ทั้งนี้ต้องรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ก่อนจะพิจารณาตั้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

ด้าน พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรอผลสอบสวนจากทีมสหวิชาชีพ และได้ให้ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งคำให้การและคำรับสารภาพของเด็กหนุ่ม ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง จะเรียกพระสงฆ์ที่ซื้อบริการตามพยานหลักฐานมาสอบสวนและให้ปากคำ หากพบว่าเป็นการกระทำความผิดในขณะที่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี จะมีความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ และถ้าได้ข้อสรุปในฐานความผิดก็จะประชุมหารืออีกครั้งว่าหน่วยงานใดจะเป็นผู้กล่าวโทษดำเนินคดี
แท็กที่เกี่ยวข้อง