พิษน้ำท่วมทับสะแกโลงลอยน้ำหายเพียบ

2017-11-10 14:35:42

พิษน้ำท่วมทับสะแกโลงลอยน้ำหายเพียบ

พิษน้ำท่วม อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ “โลง”ลอยน้ำหายเพียบจนโรงงงานผลิตไม่ทันตามใบสั่ง

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายโชตินรินทร์ เกิดสม รอง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการสำรวจความเสียหายและผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมขังและน้ำป่าไหลหลากระหว่างวันที่ 7 – 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.ทับสะแก มี 46 หมู่บ้าน และ 8 ชุมชนในเขตเทศบาลตำบลทับสะแก ประชาชนได้รับผลกระทบมากที่สุด นอกจากนี้ฝนที่ตกหนักทำให้มีดินโคลนถล่มจากภูเขาที่ ต.อ่างทอง ส่วนที่ อ.บางสะพาน ได้รับผลกระทบ 27 หมู่บ้าน สำหรับคอสะพาน หมู่ที่ 4 บ้านหนองระแวง ต.ธงชัยได้ดำเนินการซ่อมแซมให้ประชาชนใช้สัญจรได้ตามปกติ

ด้านนายโอภาส ซิมฟ้า เจ้าของโรงงานหีบศพเทพทอง ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 5 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก ผู้ผลิตโลงบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง กล่าวว่า ผลกระทบจากน้ำท่วมเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมาวิกฤตอสุดในรอบ 40 ปี เนื่องจากน้ำป่าได้พัดโลงศพสูญหายไปกว่า 30 ใบ และจากสภาพน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร เนื่องจากการระบายน้ำล่าช้า ทำให้ไม้และอุปกรณ์ใช้ประกอบโลงศพกว่า 100 ชุด ได้รับความเสียหายรวมมูลค่าหลายแสนบาท ขณะนี้มีสต๊อกโลงบ้านส่งให้ลูกค้าทั่วประเทศได้ไม่มากและต้องใช้เวลาผลิตเพิ่มตามใบจองนานอีกหลายสัปดาห์
ขณะที่ นายณรงค์ พุกจันทร์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรูด อ.บางสะพาน กล่าวว่า สำหรับการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมและพายุพักถล่มเมื่อวันที่ 7 - 8 พ.ย.ที่ผ่านมามีปัญหาเป็นอย่างมาก จากการใช้รถกู้ภัยของเทศบาลบ้านกรูดที่บริเวณสามแยกบ้านกลางอ่าว เนื่องจากไม่มีการเตรียมความพร้อมด้านน้ำมันเชื้อเพลิง เจ้าหน้าที่บางรายไม่สามารถปฏิบัติงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงทีเนื่องจากไม่มีทักษะในการใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัย ทำให้ประชาชนชาวบ้านกรูดวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมโซเชียลอย่างมาก ซึ่งปัญหาดังกล่าวเคยเกิดขึ้นตั้งแต่น้ำท่วมใหญ่เมื่อวันที่ 9 ม.ค.2560 และตนได้ยื่นกระทู้สอบถามในการประชุมสภาเทศบาลแล้วแต่ไม่ได้ความสนใจจากฝ่ายบริหาร


แท็กที่เกี่ยวข้อง