“ธนกร” จวก ”หญิงหน่อย” อย่าโหนกระแสทุกเรื่อง

2021-02-06 09:21:12

“ธนกร” จวก ”หญิงหน่อย” อย่าโหนกระแสทุกเรื่อง

Advertisement

“ธนกร” จวก ”หญิงหน่อย” อย่าโหนกระแสทุกเรื่อง ลั่นเบี้ยสูงอายุรัฐบาลแก้ไขได้แน่ ไม่ต้องเอาเรื่องไปไว้ให้รกศาล แจงเยียวยา ม.33เรารักกันไร้ปัญหา ”บิ๊กตู่” ไม่คิดทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ความเผ็ดของแม่ "สุนารี"โพสต์ถามสามีฝรั่ง "ต้องการอะไรอีกค่าาาา"

"แอน จักรพงษ์"เดือดไล่ "ณ" ไปแปลงเพศ

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีทคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำกลุ่มสร้างไทย ระบุว่า จะยื่นฟ้องศาลปกครองให้ยกเลิกระเบียบเรียกคืนเงินเบี้ยผู้สูงอายุหากกระทรวงมหาดไทยไม่ยอมทำว่า อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ใจร่มๆ อย่าโหนกระแสไปทุกเรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาอยู่ จะไม่ทำให้ผู้สูงอายุเดือดร้อนเด็ดขาด และล่าสุดนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ก็ยืนยันแล้วว่าไม่มีใครต้องติดคุก โดยจากการคัดกรองมีผู้สูงอายุทีมีปัญหารับเบี้ยซ้ำซ้อนแค่ 6000 คนเท่านั้น และมีผู้สูงอายุนำเงินมาคืนแล้ว 130 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จะได้ข้อยุติแน่นอน ซึ่งคงต้องเข้าครม. ไม่ต้องเป็นห่วง และผู้สูงอายุไม่ต้องกังวล เพราะพล.อ.ประยุทธ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแน่นอน

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์เรียกร้องให้รัฐจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา33ทุกคนนั้น รัฐบาลดูแลทุกคนอย่างเสมอภาค ส่วนที่มีเงื่อนไขต้องไม่มีเงินฝากในบัญชีเกิน 5 แสนบาทนั้น จะมีการตรวจสอบเฉพาะบัญชีเงินฝากเท่านั้น หากผู้ประกันตนเคยนำเงินไปลงทุนในกองทุน พันธบัตรรัฐบาล หรือสลากออมสินจะไม่รวมในส่วนนี้ สำหรับเกณฑ์เงินฝาก 500,000 บาทนั้นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เป็นการคำนึงถึงเงินออมที่สามารถบรรเทาภาระการใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่งที่ไม่ได้ทำให้ประชาชนมีความลำบาก โดยประเมินว่าตัวเลขเงินฝากดังกล่าวอยู่ในระดับที่รองรับการดำรงชีพในกรณีที่หากรายจ่ายสูงกว่ารายได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างไรก็ตาม อยากฝากไปยังคุณหญิงสุดารัตน์ว่า อย่าติงรัฐบาลทุกเรื่องเอาเวลาลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านเป็นสิ่งที่ดีแล้ว ถ้าคุณหญิงสุดารัตน์อยากสร้างไทยจริงๆ ก็ควรเข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลทำด้วย ไม่ใช่ออกมาค้านทุกเรื่อง ทุกมาตรการรัฐบาลกลั่นกรองมาดีแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้ประเทศเดินหน้า อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์คิดใหม่ทำใหม่ เสนอแนะอย่างสร้างสรรค์ เตือนด้วยใจเป็นธรรม ไม่ใช่หวังผลการเมืองทุกเรื่องโดยไม่สนความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง