"เพจดัง"แหก"มดดำ" ถามหาความรับผิดขอบในฐานะสื่อ

2021-02-05 12:30:49

"เพจดัง"แหก"มดดำ" ถามหาความรับผิดขอบในฐานะสื่อ

Advertisement

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์การทั่วบ้านทั่วเมืองหลังรายการแฉที่มีพิธีกรฝีปากกล้าอย่าง"มดดำ คชาภา ตันเจริญ" เชิญ ที่ได้เชิญ "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" มาออกรายการพร้อมนำเสนอเรื่องของความรักกับหนุ่มๆที่เป็นสามีทั้ง 4 คน อย่างดุเดือด แต่ก็มีเล่าไปถึงอดีตคนเคยรักว่ามีรสนิยมเซ็กซ์จัดและพาดพิงไปถึงนางงามจักรวาลอย่าง "แคทรีโอนา เกรย์" ว่าทนไม่ไหวกับเรื่องนี้เช่นกัน จากนั้นก็ตบท้ายรายการด้วยการขายอาหารเสริมบำรุงผิว จนหลายคนที่ได้รับชมในคืนนั้นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

ล่าสุดทาง"เพจอวยไส้แตกแหกไส้ฉีก" ได้ออกมาวิเคราะห์และเรียกหาความรับผิดชอบของ "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" ในฐานะพิธีกรดำเนินรายการว่า

"มดดำกับความรับผิดชอบในฐานะสื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ ณ เวลานี้

ใครจะไปคิดว่า ณ วันนี้รายการเล่าข่าวที่ชื่อว่า แฉ ของมดดำจะกลายเป็นรายการเบอร์ต้นๆของบ้านเราที่คนนิยมดูมากที่สุด และประเด็นที่คุณมดดำหยิบยกมาพูดก็จะเป็นที่กล่าวขานกันในเวลาอันรวดเร็ว ผมจะไม่พูดถึงกรณีดีเจมะตูมเพื่อนสนิทคุณมดดำที่คุณมดดำมักจะชอบออกตัวปกป้องเสมอๆ แม้ล่าสุดคุณมดดำจะตำหนิก็ตำหนิคุณมะตูมได้ไม่เต็มปากเท่ากับตอนที่คุณมดดำพูดถึงแก๊งค์ปาร์ตี้กางเกงใน คือเราอยากจะบอกมากเลยว่าบ้านเมืองเรามาถึงจุดที่รายการที่ทรงอิทธิพลที่สุดจะเป็นรายการที่เน้นการเล่าข่าวแบบอร่อยๆ คุยแต่เรื่องบันเทิงและไสยศาสตร์เป็นหลักแบบ ทุกวันนี้มดดำก็ไม่ได้ผิดหรอก เพราะแกก็ทำรายการแบบนี้มานานแล้ว แต่สังคมบ้านเรามันจะชอบอะไรแบบนี้ แต่สิ่งที่ตามมาก็คือพวกไทอินอาหารเสริมอะไรมากมาย จนรายการล่าสุดที่ได้ดูคือการเอาคุณแอน ข้ามเพศหมื่นล้านมาออกรายการ ผมจะไม่พูดถึงประเด็นที่คุณแอนเอาเรื่องบนเตียงของตัวเองกับแฟนหนุ่มทั้งสี่คนมาเปิดเผยออกรายการรวมถึงเอาเรื่องลนเตียงของผู้หญิงที่เป็นแฟนเก่าของแฟนตัวเองมาแฉออกรายการ ผมว่าเราดีกว่าที่จะมาคุยกับอะไรเหล่านี้

แต่สิ่งที่รายการตบท้ายคือการขายอาหารเสริม ที่เน้นไปที่ตัวคุณแอนในฐานะผู้หญิงที่ผิวขาวมาก ซึ่งจริงๆคุณแอนเธอขาวเพราะเป็นกรรมพันธุ์ที่เธอเกิดมาเป็นลูกหลานคนจีนผิวดีมาแต่กำเนิด แต่การออกมาบอกว่าให้ซื้ออาหารเสริมมาทานแล้วจะขาวมากจนมีหนุ่มๆมาหลงรักมาคอยเอาใจขนาดนี้ บางทีผมก็กลัวว่ามันจะสร้างความเข้าใจผิดกับประชาชนอยู่พอสมควร มันไม่ได้ต่างอะไรกับพิธีกรปากเก่งที่ออกมาขายอาหารเสริมจนคนด่าทั้งบ้านทั่้งเมืองตอนนี้เลยปัจจัยที่ผู้ชายจะมารักมาชอบเนี่ย เราเองก็รู้กันอยู่ว่ามันไม่ได้ว่ามีแต่เรื่องผิวพรรณเท่านั้น สภาพคล่องทางฐานะความสุขสบายทั้งกายและใจ ซึ่งจริงๆอาจจะเป็นที่นิสัยใจคอหรือฐานะทางเศรษฐกิจของคุณแอนมันมีอีกมากมายครับ

การเอาอาหารเสริมมาขายในรายการแบบนี้ ผมว่าคุณมดดำไม่ค่อยน่ารักเลย ที่รับงานและไทอินสินค้าโดยเอาเรื่องราวอื้อฉาวมาเป็นตัวนำในการขายสินค้า คือเรื่องฉาวส่วนตัวของเจ้าของสินค้ายังไม่ได้แรงเท่าไปเอาเรื่องราวของบุคคลที่สามมาคุยในรายการ มันคือการแสวงหาผลประโยชน์และยอดขายบนความอับอายของคนอื่น ผมว่าคุณมดดำไม่น่ารักเลย อยากให้คุณมดดำมีความรับผิดชอบต่อสังคมและแฟนรายการด้วยการพยายามนำเสนอสินค้าในเชิงสร้างสรรค์จะดีกว่านำเสนอสินค้าด้วยการเอาเรื่องฉาวๆมาเรียกกระแสคนดูแบบนี้นะครับ..."


แท็กที่เกี่ยวข้อง