ไม่เบียดหลังบวช "คิม" มีลุ้นถือหมอนงานบวช "หมาก"

2017-11-10 11:22:43

ไม่เบียดหลังบวช "คิม" มีลุ้นถือหมอนงานบวช "หมาก"

ยังคงลุ้นว่าสาว "คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ" จะได้ถือหมอนในงานบวชของแฟนหนุ่มอย่าง "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้หรือเปล่า ล่าสุดในงานเปิดตัวแคมเปญใหม่ล่าสุด "เป๊ปซี่ ปักหมุดซ่า ล่าร้านเด็ด" เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื้องนี้ว่า

จริงๆ คิมไม่ได้ซีเรียสอะไรค่ะ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่างานบวชเขาต้องทำยังไง อย่างเดียวที่เตรียมคือเตรียมชุดค่ะ (หัวเราะ)

รู้ความหมายแล้วว่าถือหมอนคืออะไรต้องจองถือเลยไหม?

Advertisement"ไม่ได้จองค่ะ คือคิมไม่ได้รู้เรื่องรายละเอียดของงานค่ะ และก็ไม่เห็นว่าการถือหรือไม่ถือเป็นเรื่องสำคัญ ยังไม่รู้เลยว่าจะทำอะไร แค่ไปร่วมทำบุญกับพี่หมากค่ะ

คงไม่มีใครกล้าแย่งถือหมอน?
โอ้โห...ไม่หรอกค่ะ(ยิ้ม) อาจจะไม่ถือก็ได้ เดี๋ยวดูอีกทีนึงหน้างาน

Advertisement
แฟนๆ เรียกร้องยังไงบ้าง?
บางคนก็อยากให้ถือ บางคนก็ไม่อยากให้ถือ เหมือนเป็นเคล็ดอะไรก็ไม่รู้คิมไม่เข้าใจ เพราะถ้าถืออาจจะเกิดอะไรไม่ดี คือเราไม่ได้ซีเรียสด้วยค่ะ เดี๋ยวดูหน้างานอีกที ถามว่ากลัวไหม หนูไม่ได้กลัวอะไรค่ะ

ล็อกคิววันบวชและไปเชียงรายด้วย?
ก็อาจจะมีโอกาสได้ไปแหละค่ะ ไปใส่บาตรด้วย ถามว่าหมากได้บอกอยากให้ถือหมอนไหมเจาไม่พูดเลยค่ะ เขาเองยังไม่ค่อยรู้เลยว่าต้องทำอะไรบ้าง ไม่ได้บอกให้เตรียมตัวอะไร ก็เป็นเหมือนคนไปร่วมงาน ไปร่วมอนุโมทนาและทำบุญ

Advertisementช่วงที่หมากบวชเขาบอกจะไม่เล่นโทรศัพท์เลยสองสัปดาห์?
ก็ดีค่ะ เพราะเราเคยไปปฏิบัติธรรมแล้วเราก็ไม่เล่นเลย พอออกมาก็สงบมากเลยค่ะ เป็นเรื่องที่ดีแล้วค่ะ ส่วนเรื่องความเชื่อก่อนบวชเรื่องต้องระวังตัว ก็บอกอยู่ค่ะ ได้ให้พระติดตัวไว้ค่ะเพราะมีคนให้มา แล้วเราก็ให้เขา ตอนนี้เขาก็นิ่งลง ระมัดระวังมากขึ้น มีสติ เริ่มท่องบทสวดค่ะ

คิมได้การ์ดงานแต่งมาร์กี้หรือยัง?
เห็นแล้วค่ะ แต่คิมเป็นเพื่อนเจ้าสาวอาจจะไม่ได้การ์ดมั้งคะ(หัวเราะ) แต่ได้ชุดแล้ว ตื่นเต้น เป็นงานใหญ่เหมือนกันค่ะ ก็คงทำตรงนั้นให้เต็มที่ บอกนางอยู่ว่าให้โยนดอกไม้มาทางนี้นะ (หัวเราะ) ใครวิ่งมาชนกระเด็นหมด

อยากเป็นเจ้าสาวคนต่อไป?

Advertisementไม่ค่ะ เราแค่รู้สึกว่า เราอยากได้ (หัวเราะ)

แต่ใครได้ต้องแต่งงานเป็นคนต่อไปนะ?
ไม่จริงหรอก คิมเคยรับได้นะ ไม่เห็นเกิดอะไรขึ้นเลย ถามว่าบวชแล้วจะแต่งเลยไหมไม่หรอกค่ะ ยังเด็กอยู่ ตั้งใจทำงานเก็บตังก่อน
แท็กที่เกี่ยวข้อง