“ผู้กองทอม” ทหารผ่านศึกคนดัง ถูกโควิดพรากชีวิต

2021-02-03 00:15:54

“ผู้กองทอม” ทหารผ่านศึกคนดัง ถูกโควิดพรากชีวิต

Advertisement


ร้อยเอก เซอร์ ทอม มัวร์ หรือ "ผู้กองทอม" ทหารผ่านศึกใจกุศลที่สามารถระดมเงินได้กว่า 33 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,350 ล้านบาท ให้แก่สำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) เสียชีวิตด้วยอาการป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวันอังคาร โดยทอม มัวร์ วัย 100 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเบดฟอร์ด หลังมีปัญหาเรื่องการหายใจในวันอาทิตย์ ฮันนาห์ อินแกรม-มัวร์ ลูกสาวของเขา กล่าวว่า เขาได้รับการรักษาอาการปอดบวมในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และสัปดาห์ที่แล้ว ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก

ทอม มัวร์ ทหารผ่านศึกที่ชนะใจคนทั้งประเทศ ด้วยการเดินรอบสวนในบ้าน 100 รอบเพื่อระดมเงินทุนช่วย เอ็นเอชเอส ก่อนอายุครบ 100 ปีในแถลงการณ์ฉบับหนึ่ง นางอินแกรม-มัวร์ และลูซี เทเซรา ลูกสาวของร้อยเอก เซอร์ ทอม ระบุว่า มันเป็นความเสียใจอย่างยิ่งที่เราจะประกาศการถึงแก่กรรมของร้อยเอกเซอร์ ทอม มัวร์ บิดาผู้เป็นที่รัก พวกเรารู้สึกขอบคุณที่เราได้อยู่กับเขาระหว่างชั่วโมงสุดท้ายของชีวิต เราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการพูดคุยกับเขา, รำลึกถึงชีวิตในวัยเด็ก และคุณแม่ที่ยอดเยี่ยมของเรา เราได้แบ่งปันเสียงหัวเราะและน้ำตาด้วยกัน ปีสุดท้ายในชีวิตของพ่อเรา ไม่มีอะไรน่าทึ่งเลย เขารู้สึกกระปรี้กระเปร่าและได้สัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ที่เขาเคยฝันไว้

ลูกสาวของร้อยเอก เซอร์ ทอม กล่าวว่า การดูแลที่เขาได้รับจากเอ็นเอชเอส “พิเศษมาก” เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นอย่างดีทหารผ่านศึกผู้นี้ ได้รับความสนใจกลายเป็นผู้โด่งดังชั่วข้ามคืน ด้วยการเดินรอบสวนในบ้านเมืองมาร์สตัน มัวร์เทน, เบดฟอร์ดเชียร์ 100 รอบ ก่อนอายุครบ 100 ปีระหว่างมาตรการล็อคดาวน์ประเทศครั้งแรก

ผู้กองทอม เข้าร่วมกับกองทัพปฏิบัติภารกิจในช่วงเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเคยปฏิบัติหน้าที่ในอินเดียและเมียนมา


แท็กที่เกี่ยวข้อง