สุดยิ่งใหญ่ซ้อมสวนสนามทางเรือ 50 ปีก่อตั้งอาเซียน(คลิป)

2017-11-09 17:35:40

สุดยิ่งใหญ่ซ้อมสวนสนามทางเรือ 50 ปีก่อตั้งอาเซียน(คลิป)

Advertisement

ผบ.ทร.สั่งการแก้ไขปรับปรุงจุดบกพร่อง หลังตรวจการซ้อมงานสวนสนามทางเรือ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผบ.ทร. กล่าวถึงความพร้อมการจัดเตรียมพิธีการสวนสนามทางเรือ มหกรรมทางเรือนานาชาติ ครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน ว่า ประชาชนที่ต้องการมาร่วมชมงานดังกล่าว สามารถรับชมได้ตลอดหาดพัทยา ซึ่งจะมีการต่อจอโทรทัศน์ให้ได้รับชม ซึ่งหลังจากวันนี้ที่ได้มีการซักซ้อมแล้ว จะนำข้อขัดข้องและอุปสรรคกลับไปแก้ไข เพื่อเตรียมความพร้อมในการต้อนรับแขกที่จะเข้าร่วมงานดังกล่าว

ผบ.ทร. กล่าวต่อว่า สำหรับเรือจากต่างประเทศลำแรกจะมาถึงในวันที่ 13 พ.ย. นี้ โดยเรือต่างๆที่ทยอยเข้ามาในน่านน้ำประเทศไทยจะนำไปจอดตามท่าเรือต่างๆ เช่น ท่าเรือจุกเสม็ด พัทยา แหลมฉบัง ก่อนถึงวันงาน ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย กองทัพเรือมีความตั้งใจที่จะให้งานครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ความปลอดภัย จึงได้ประสานงานไปยังตำรวจ และทหารจาก มทบ.14 มาช่วยดูแลรักษาความปลอดภัย รวมถึง กองทัพอากาศสนับสนุนเครื่องบินขับไล่กริพเพนมาดูแลความปลอดภัยน่านฟ้าด้วย ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงกลาโหมที่ต้องการให้ทุกเหล่าทัพมีส่วนร่วม

สำหรับ“มหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 22 พ.ย. นี้ ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จังหวัดใกล้เคียง และอ่าวไทยตอนบน แท็กที่เกี่ยวข้อง