"บิ๊กป้อม"ลั่นคำถาม 6 ข้อ ปชช.บอกเหมาะสม

2017-11-09 17:05:40

"บิ๊กป้อม"ลั่นคำถาม 6 ข้อ ปชช.บอกเหมาะสม

พล.อ.ประวิตร ชี้คำถาม 6 ข้อของนายกฯ ประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าเหมาะสม ยืนยัน คสช.ไม่ได้หาเสียงทางอ้อม

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีนักการเมืองออกมาวิพากษ์วิจารณ์คำถาม 6 ข้อของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ว่า คำถามดังกล่าวเป็นคำถามที่ถามพี่น้องประชาชนเท่านั้น อย่าไปพูดไปวิจารณ์อะไรกันมากมาย เพราะคำถามทั้ง 6 ข้อ ไม่ได้เป็นไปตามที่วิพากษ์วิจารณ์กัน ที่วิจารณ์ว่า คสช.จะตั้งพรรคการเมืองนั้นขอไม่พูด เพราะได้ตอบไปหลายครั้ง ถ้าถามอีกก็จะตอบแบบเดิม

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายฝ่ายกังวลว่าคำถามดังกล่าวจะกลายเป็นการเผชิญหน้าทางการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีการเผชิญหน้าแน่นอน เมื่อถามว่า คำถามดังกล่าวมีความเหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พวกคุณต้องเป็นคนตอบ ไม่ใช่ตนซึ่งอยู่ฝ่าย คสช. ซึ่งดูทีวีประชาชนส่วนใหญ่ยังบอกว่าเหมาะสมเลย ส่วนคำถามที่มองว่าชี้นำนั้น พวกคุณคิดกันไปเอง ยืนยันว่าคสช.ไม่ได้หาเสียงทางอ้อม

Advertisement
พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ทำนายว่าจะปรับครม.ใหญ่ 10 ตำแหน่งว่า เป็นเรื่องของโหรวารินทร์ ส่วนที่ยังมีกระแสโจมตีตนนั้นก็เห็นโจมตีมาตั้งนานแล้ว โจมตีจะไม่ให้อยู่ด้วยกันเท่านั้น จะให้ตนแยกออกจากนายกรัฐมนตรี แต่ไม่เห็นมีอะไร เราก็ทำงานตลอด อยากถามว่าจะมาโจมตีกันทำไม


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง