"อนุทิน"ชี้โรงแรม "ดีเจมะตูม"จัดงานวันเกิดเสิร์ฟแต่น้ำแอปเปิ้ล น้ำส้มคั้น น้ำบ๊วย

2021-02-02 11:50:10

"อนุทิน"ชี้โรงแรม "ดีเจมะตูม"จัดงานวันเกิดเสิร์ฟแต่น้ำแอปเปิ้ล น้ำส้มคั้น น้ำบ๊วย

Advertisement

"อนุทิน"ชี้โรงแรม "ดีเจมะตูม"จัดงานวันเกิดแจงแล้ว ไม่มีเสิร์ฟแอลกอฮอล์ มีแต่น้ำแอปเปิ้ล น้ำส้มคั้น น้ำบ๊วย ทุกอย่างสั่งปิดในเวลา 3 ทุ่ม  ลั่นไม่ยอมให้คนไทยเป็นหนูทดลองวัคซีนโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดหาวัคซีนโควิด-19  ว่า เราพยายามอย่างเต็มที่ให้ได้เร็วที่สุด  แต่คำว่าคงเดิมคือเดือน มิ.ย.  ถ้ามาก่อนเดือน มิ.ย.คือความพยายาม ประเทศไทยเราอย่าไปเทียบกับประเทศอื่น คนที่ชอบพูดว่าประเทศอื่นได้รับแล้ว ต้องไปดูรายละเอียดของแต่ละประเทศ บางประเทศได้รับในฐานะที่ยอมให้ประชาชนได้รับการทดลองวิจัยวัคซีน ไม่ใช่เป็นผู้ซื้อและเขามีผู้ป่วยเพียงพอในการทดลอง ซึ่งประเทศไทยมีไม่พอและไม่เคยอยู่ในหัวของ รมว.สาธารณสุขคนนี้ จะเอาคนไทยมาเป็นผู้ที่จะถูกทดลองเราไม่ได้อยู่ในสภาพนั้น เพราะประเทศไทยควบคุมได้ ลองนึกสภาพหากฉีดแล้วเหมือนในยุโรป ฉีดแล้ว ปากเบี้ยว กล้ามเนื้ออ่อนแรง ใครจะเป็นผู้อธิบาย เมื่อเรามีเวลาและโอกาสเลือกสิ่งที่ปลอดภัยทำไมจะไม่ทำ

ต่อข้อถามถึงการระบาดจากเหตุโต๊ะแชร์ที่จ.มหาสารคาม  นายอนุทิน กล่าวว่า อย่างที่บอก เวลาเหล้าเข้าปาก ก็เป็นเช่นนี้ บางจังหวัดไม่ได้ห้ามดื่มเหล้า แต่ต้องเว้นระยะห่าง บางคนบอกถ้ากินเหล้าใครจะมีระยะห่างได้ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องไม่กิน  ส่วนการดำเนินคดีผู้ปกปิดข้อมูลกับเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคนั้น ก็ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ กทม.ได้แจ้งความไปแล้ว  ทางโรงแรมที่ถูกฟ้องก็ส่งข้อมูลว่าไม่มีการเสิร์ฟแอลกอฮอล์ แต่มีการเสิร์ฟน้ำแอปเปิ้ล น้ำส้มคั้น  น้ำบ๊วย  ทุกอย่างสั่งปิดในเวลา 3 ทุ่ม ต้องไปดูว่าผิดหรือไม่ เป็นหน้าที่ของตำรวจ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง