เร่งหาสาเหตุรถตู้เสยท้าย 10 ล้อดับ 5 ศพ

2017-11-09 15:20:34

เร่งหาสาเหตุรถตู้เสยท้าย 10 ล้อดับ 5 ศพ

เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์หาสาเหตุกรณีรถตู้พาชาวญี่ปุ่นทัวร์อยุธยาเสยท้าย 10 ล้อเสียชีวิต5 ศพ

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนสายปทุมธานี-บางปะหัน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 28 หมู่ที่ 8 ต.ตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อดูร่องรอยรถตู้ ชนท้ายรถ 10 ล้อ จนเป็นเหตุให้มีนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเสียชีวิต 4 ราย ไกด์ชาวไทยเสียชีวิต 1 ราย ทั้งนี้ได้มีการจำลองลักษณะการชน ร่องรอยการชน พบท้ายรถด้านขวาของรถ 10 ล้อ ถูกชนด้วยความแรงจนงอ ยางหลังด้านขวาแตก ส่วนด้านหน้าของตู้ยุบ

พ.ต.อ.สง่า กล่าวว่า ในขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคนขับรถตู้และรถ10 ล้อ สอบสวนได้เพียงคนขับรถ10 ล้อเท้านั้น ส่วนคนขับรถตู้ยังไม่สามารถสอบปากคำได้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุว่าใครเป็นผู้กระทำผิด ต้องรวบรวมพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาประกอบด้วย ส่วนพยานแวดล้อมยังไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ จึงขอฝากไปยังประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ หรือมีกล้องหน้ารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ขอให้มาให้ข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวน ส่วนคนขับรถตู้ได้ทำการเจาะเลือด เพื่อตรวจหาแอลกอฮอล์ และสารเสพติด ต้องรอผลตรวจยืนยัน
ต่อมาเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่าจากการตรวจสอบ ระบบจีพีเอส ที่ติดตั้งในรถตู้คันเกิดเหตุ ขับรถมาด้วยความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับจุดเกิดเหตุเป็นทางแยกเข้าหมู่บ้านมีรถบรรทุกวิ่งเข้าออกตลอดเวลา รถบรรทุกที่จะเลี้ยวเข้าบางจังหวะหากมีรถ10ล้อจะเลี้ยวต้องชะลอ จึงอาจเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ที่เมื่อรถ10ล้อชะลอจอดแบบกะทันหันทำให้รถตู้ขับมาชนท้าย

นายภัทรวรรธน์ กรุณา เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ที่เข้ามาช่วยเหลือในจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า มีกลุ่มควันที่บริเวณห้องเครื่องจึงได้ใช้ถังดับเพลิงฉีดเพื่อควบคุมเพลิง แล้วรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำ ระหว่างนั้นเห็นว่าผู้เสียชีวิตที่นั่งอยู่ด้านหลังคนขับคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคน มี 1 รายที่กระเด็นมาอยู่ที่พื้น จากนั้นได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือออกมาจากซากรถผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับทัวร์ชาวญี่ปุ่นก่อนเกิดเหตุได้ท่องเที่ยวใน กทม.อยู่ระหว่างเดินทางมาที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อชมอุทยานประวัติศาสตร์ นั่งช้าง รับประทานต้มยำกุ้ง จากนั้นจะชมไฟส่องสว่างโบราณสถานและจะเดินทางกลับโรงแรมที่พักใน กทม.แต่มาอุบัติเหตุเสียก่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง