เหยื่อไต้ฝุ่นดอมเรยเวียดนาม พุ่งทะลุ 80 ราย

2017-11-09 14:05:04

เหยื่อไต้ฝุ่นดอมเรยเวียดนาม พุ่งทะลุ 80 ราย

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นดอมเรย ถล่มเวียดนาม เพิ่มเป็นมากกว่า 80 รายแล้ว ขณะที่เหลือเวลาการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปกอีกไม่กี่วัน

เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนาม แถลงว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วม เนื่องจากอิทธิพลของไต้ฝุ่นดอมเรย เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 80 รายแล้ว ไม่กี่วันก่อนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ มีกำหนดเยือนเวียดนาม โดยจากการเปิดเผยของสำนักงานบริหารจัดการภัยพิบัติของเวียดนาม บอกว่า ยังมีผู้สูญหายอยู่อีกประมาณ 26 ราย นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนเกือบ 120,000 หลัง ยังจมอยู่ใต้น้ำ และพื้นที่ปลูกข้าว 60,000 ไร่ และพื้นที่ปลูกผักอีกกว่า 90,000 ไร่ ถูกน้ำท่วม บ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจำนวนมากอยู่ในจังหวัดคั้ญฮหว่า, นิญถ่วน และฟู้เอียน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ มีกำหนดเยือนเมืองดานัง เมืองท่องเที่ยวชายฝั่งของเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือเอเปก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเยือนเอเชีย-แปซิฟิก 2 สัปดาห์ของเขา โดยผู้นำสหรัฐจะเดินทางเยือนกรุงฮานอย เมืองหลวงเวียดนามด้วย ซึ่งเป็นการเยือนแบบรัฐพิธีตามคำเชิญของประธานาธิบดีเจิ่น ดั่ย กวาง ผู้นำเวียดนาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง