“สลิม” หายป่วยโควิดออกโรงพยาบาล

2021-02-01 06:35:22

“สลิม” หายป่วยโควิดออกโรงพยาบาล

Advertisement

นายคาร์ลอส สลิม มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลกชาวเม็กซิกัน ออกจากโรงพยาบาลในกรุงเม็กซิโกซิตี กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน หลังเข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงเมก็ซิโกซิตี ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ว่า นายคาร์ลอส สลิม วัย 81 ปี ได้รับอนุญาตจากแพทย์ ให้ออกจากสถาบันโภชนาการแห่งชาติ ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์สาธารณะ ในกรุงเม็กซิโกซิตี เมื่อวันพฤหัสบดี (28 ม.ค.) จากการเปิดเผยของนายอาร์ตูโร เอลเลียส โฆษกส่วนตัวและลูกเขยของสลิม เมื่อวันเสาร์ โดยระบุว่ามหาเศรษฐีอันดับ 1 ของประเทศ และลาตินอเมริกา มีสุขภาพแข็งแรงดี

วันที่ออกจากโรงพยาบาล ตรงกับวันเกิดครบรอบ 81 ปีของสลิมพอดี




นายคาร์ลอส สลิม โดมิต ลูกชาย เผยต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ว่า แพทย์ตรวจพบพ่อติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่มีอาการอย่างอ่อน และตอนนี้กำลังหายป่วย อาการดีขึ้นเรื่อยๆ ภายใต้การดูแลรักษาของแพทย์และพยาบาล

สลิมซึ่งล่าสุดเป็นบุคคลร่ำรวยที่สุดอันดับ 22 ของโลก ด้วยจำนวนทรัพย์สินสุทธิตามประเมิน 56,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (1,677,180 ล้านบาท) จากการจัดอันดับของนิตยสารฟอร์บส์ และเคยอยู่อันดับ 1 ระหว่าง ปี พ.ศ. 2553 – 2556 ครอบครัวควบคุมธุรกิจ อเมริกา โมวิล บริษัทการสื่อสารโทรคมนาคมขนาดใหญ่ที่สุดในลาตินอเมริกา และธุรกิจอื่นๆ อีกหลายร้อยบริษัท.