ผบ.มทบ.45ร่วมแถลงผลการออกหมายจับ9ผู้ต้องหาทำร้ายพลทหารเสียชีวิต

2017-04-05 15:50:53

ผบ.มทบ.45ร่วมแถลงผลการออกหมายจับ9ผู้ต้องหาทำร้ายพลทหารเสียชีวิต

Advertisement


เมื่อเวลา  14.00 น. วันที่ 5 เม.ย.2560 ที่ บก.มทบ.45 พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายศุภวัชร ศักดา รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี แถลงผลการขออนุมัติออกหมายจับ ภายหลังศาลมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย
ทั้งนี้ศาลได้พิจารณาตามคำร้องของพนักงานสอบสวนจำนวน 9 หมาย เป็นนายทหารประจำการ 4 นาย ทหารกองประจำการ 5 นาย ประกอบด้วย จ่าสิบเอกยรรยง สำลีเมือง จ่าเอกสนอง คำสีทา จ่าเอกเฉลิมพงษ์ นิลสุวรรณ จ่าเอกปรเมศร์ เต็มยอด พลทหารศักราวุฒิ พลรัตน์ พลทหารจักรพันธ์ เขียวสวัสดิ์ พลทหารภาคภูมิ สืบมาศ พลทหารภูวเดช ธรายุทธภูมิ และพลทหารสิทธิชัย พบยอด และให้ยกคำร้องสิบเอก สุรเชษฐ์ พรหมมาศ สิบเวร โดยศาลพิเคราะห์ว่ามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติกรรมสร้างความยุ่งเหยิงให้กับพยานหลักฐาน โดยให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกมายังมณฑลทหารบกที่ 45 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป
ด้าน พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 กล่าวว่า ในกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่ออกหมายจับทั้ง 9 นาย และควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำ มทบ.45
วันเดียวกันจะได้มีคำสั่งให้นายทหารประจำการทั้ง 5 นาย ซึ่งศาลได้พิจารณาออกหมายจับพักราชการไว้ก่อน ส่วนจะมีบุคคลใดเกี่ยวข้องเพิ่มเติมหรือไม่ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน ทางมทบ.45 พร้อมให้ความร่วมมือ


พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 กล่าวอีกว่า ในทางการสืบสวนของข้อเท็จจริงของคณะกรรมการที่มทบ.45 แต่งตั้งขึ้นพบว่าผู้ที่ก่อเหตุมี 5 คน ส่วนที่เหลือมีส่วนรู้เห็น ไม่มีการห้ามปราม ส่วนผู้ใดจะเป็นผู้ดำเนินการขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานในขั้นตอนสอบสวน ทางมทบ.45 พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่