ส่ง ตร.คุ้มครองพยานฆ่าฝังดิน "น้องน้ำ"

2017-11-09 12:40:57

ส่ง ตร.คุ้มครองพยานฆ่าฝังดิน "น้องน้ำ"

Advertisement

รอง ผบ.ตร. พร้อม “ปวีณา” ให้กำลังใจแม่ “น้องน้ำ” ถูกฆ่าฝังดิน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ ยืนยันคุ้มครองพยานเต็มที่หลังเจอโทรศํพท์ข่มขู่

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าพูดคุยและให้กำลังใจนางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือ “น้ำ” อายุ 16 ปี ที่ถูก น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือ “โมนา” ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนายจ้างฆ่าฝังดิน เมื่อปี 2555  พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ

พล.ต.อ.สุวิระ กล่าวว่า จะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และดำเนินการคุ้มครองพยานและผู้เสียหายอย่างดีที่สุด ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่กลับคำให้การในชั้นศาล โดยซัดทอดว่าสาวทอมเพื่อนสนิทเป็นคนลงมือฆ่าผู้ตาย ตำรวจต้องรอผลการชันสูตรศพว่าผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ก่อนจะนำไปประกอบสำนวนคดี ต่อสู่ในชั้นศาล
ทั้งนี้ภายหลังจากผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ปรากฎว่าได้มีโทรศัพท์จากชายไม่ทราบชื่อติดต่อเข้ามาข่มขู่พยานในคดี ซึ่งพ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ จ.เพชรบุรี  เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมข่มขู่พยานแล้ว หากพบพฤติกรรมผู้ต้องหาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานหรือข่มขู่พยาน จะขอให้ศาลเพิกถอนคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวทันที


แท็กที่เกี่ยวข้อง